18 người bị bắn chết trong vụ thảm sát tại ngoại ô Sao Paulo, Brazil

Đêm 14-8, các tay súng đã giết chết ít nhất 18 người, ở vùng ngoại ô thành phố Sao Paulo, Brazil. Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, các tay súng đã ra khỏi một chiếc ô tô rồi tiến hành vụ xả súng.
Đã có 6 cuộc xả súng tương tự xảy ra trong năm 2015 tại Sao Paulo
Đã có 6 cuộc xả súng tương tự xảy ra trong năm 2015 tại Sao Paulo

Các vụ tấn công xảy ra tại khu vực Osasco, Barueri, ngoại ô thành phố Sao Paulo. Một số nạn nhân còn bị các tay súng hỏi tên, hoặc hỏi về tiền án tiền sự trước đó, rồi mới bắn chết họ. Một chuyên gia pháp y cho biết: “Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ từng thấy nhiều người bị giết trong đêm như vậy ở Sao Paulo”.

Một quan chức cấp cao tại Sao Paulo, ông Alexandre de Moraes cho biết: “Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng. Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt và không loại trừ bất kì khả năng nào”. Một lực lượng đặc nhiệm gồm 50 cảnh sát đã được thành lập để điều tra các vụ tấn công.

Phóng viên Wyre Davies thuộc hãng tin BBC cho biết, các vụ xả súng giết người đều có các dấu hiệu của việc tấn công trả thù, nhiều khả năng được thực hiện bởi các cảnh sát đã nghỉ hưu, các đội hình sự chống nạn buôn ma túy và buôn người.

Hồi tháng 5 vừa qua, một cảnh sát và một cựu nhân viên cảnh sát đã bị bắt giữ vì có liên kết với các vụ giết 8 người đàn ông trong một hội cổ động viên hâm mộ bóng đá tại Sao Paulo. Sĩ quan cựu cảnh sát đã bị cáo buộc tội ra lệnh tấn công những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Corinthians.

Hoài Linh theo An ninh Thủ đô