13 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong giao tranh với người Kurd

VietTimes -- Ngày 17.02, lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd – YPG) tiến hành hai cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) xung quanh các làng Qadu và Blelka ở quận Rajo phía tây bắc thành phố Afrin.
Các chiến binh người Kurd ở Afrin - ảnh minh họa South Front
Các chiến binh người Kurd ở Afrin - ảnh minh họa South Front

Theo hãng tin người Kurd Havar (ANHA), các chiến binh YPG diệt 13 binh lính quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong hai cuộc tấn công.

Trong ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh FSA không tiến công do thời tiết xấu, không quân Thổ Nhĩ Kỳ không yểm trợ hỏa lực. Các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí và kho đạn của YPG trong các quận Rajo, Sheikh al-Hadid và Jandaris phía tây bắc và phía tây Afrin.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ không kích đánh phá kho vũ khí của dân quân người Kurd YPG - video truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ

Trong ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường thêm các đơn vị mới đến các vị trí xung quanh khu vực Afrin, trong đó có một số lượng lớn xe thiết giáp ACV-15 (APC) và xe tăng chiến đấu M60T.

Tăng cường thêm binh lực, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh FSA sẽ tấn công vào các trung tâm của quận Rajo và Jandaris ngay khi điều kiện thời tiết tốt hơn.

Lực lượng dân quân người Kurd YPG, YPJ phá hủy xe cơ giới của FSA. Video ANHA
 13 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong giao tranh với người Kurd ảnh 1
 13 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong giao tranh với người Kurd ảnh 2
 13 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong giao tranh với người Kurd ảnh 3
 13 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong giao tranh với người Kurd ảnh 4Tăng thiết giáp quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến về Afrin - ảnh truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ

QA