13 điểm đến độc đáo trên thế giới nhưng... rất ít khách du lịch

VietTimes -- Mỗi thành phố đều có các điểm tham quan “cổ điển” mà tất cả khách du lịch đến thăm: nhà thờ chính, quảng trường lớn, khu di tích lịch sử và trung tâm thành phố. Nhưng đôi khi, những khu tham quan thú vị nhất lại nằm ở vùng ngoại ô.

13. Làng cầu vồng, Đài Loan

Ngôi làng ở Đài Loan này không phải lúc nào cũng “mát mẻ”. Ông Huang Yin-Fu, 86 tuổi, nghĩ rằng đường phố nơi ông sống không đủ sáng. Vì vậy, ông vẽ lên các bức tường và các con đường trong làng bằng cảm hứng từ truyền thống Đài Loan.

12. Hang Shell Grotto, Vương quốc Anh

Hang động này là một sự huyền bí lớn nhất của nước Anh. Không biết ai đã tạo ra hang động  này, khi nào và tại sao. Theo nhiều quan điểm khác nhau, người ngoại bang cổ xưa đã làm điều này, hoặc có thể là một thế lực bí ẩn nào đó.

Hơn 5 triệu vỏ sò đã được sử dụng. Bất kể là ai đã “sáng tác” ra hang động này đi chăng nữa, thì đây thực sự là một địa điểm vô cùng tuyệt vời. Hang động này được vô tình tìm thấy  bởi một người đàn ông đang đào ao để nuôi vịt.

11. Quinta da Regaleira, Bồ Đào Nha

Dinh thự Quinta da Regaleira là một nơi tuyệt vời và bí ẩn. Ở đây, bạn có thể đi bộ xung quanh dinh thự trong nhiều giờ, thưởng thức quang cảnh của đài phun nước, đồng hồ và hang động. Nhưng điều thú vị nhất ở đây là đường xoắn ốc sâu 8 mét. Nó còn được gọi là “Tháp ngược”.

10. Nghĩa trang “vui vẻ”, Romania

Nghĩa trang vui vẻ nhất trên thế giới có tên là Cimitirul Vessel và nó nằm ở Romania. Ở đây, người dân xây mộ cho chính mình từ khi họ còn sống.

Các bia mộ cũ chủ yếu là của nông dân, các bia mộ hiện đại hơn thuộc về những người làm việc trong các lĩnh vực như bartender, cơ khí và các nhà hóa học. Bia mộ có kèm theo tranh về người đã khuất và những bài thơ ngắn, vui nhộn.

9. Cầu bằng rễ cây, Ấn Độ

Ở một trong những nơi ẩm ướt nhất trên trái đất, Cherrapunji, có những cây cầu rất lạ, có thể được gọi là những cây cầu thân thiện với môi trường nhất trên thế giới. Chúng được làm từ rễ cây và từng năm một, những cây cầu ngày càng trở nên to hơn hơn, vững chắc hơn.

Người dân địa phương đã hướng các rễ cây bắc qua sông trong nhiều thập kỷ - đây là cách những cây cầu giống như tưởng tượng này được hình thành.

8. Đền Damanhur, Ý

Không xa Torino, có một cộng đồng Damanhur bí ẩn. Vào những năm 80, những người từ cộng đồng muốn xây dựng một ngôi đền ở đây, nhưng họ sợ rằng chính quyền sẽ không cho phép, vì vậy họ xây dựng ngôi đền dưới lòng đất.

Việc xây dựng mất 14 năm và kiến trúc này bao gồm một số tầng. Người ta dùng các kĩ thuật cổ xưa để vẽ và trang trí cho ngôi đền với rất nhiều cột và kính màu bên trong. Nơi này cực kỳ đẹp.

7. Đàn Stalacpipe Organ trong động Luray, Hoa Kỳ

Tại một trong những hang động ở Virginia, có một cây đàn organ phát ra âm thanh từ nhũ đá. Vào năm 1957, một nhà toán học đang đi trong hang động và phát hiện ra một thứ âm thanh vô cùng trong trẻo và kì lạ. Do đó, ông đã nghiên cứu và đặt một cây đàn organ ở đây. Khi những cái búa nhỏ gắn vào mỗi nhũ đá gõ vào bàn phím, đàn sẽ phát ra âm thanh. Đây là công cụ duy nhất tồn tại trên thế giới.

6. Đền Trắng, Thái Lan

Đền Trắng, Wat Rong Khun nằm không xa Chiang Rai và trông rất giống một cung điện băng. Đền được xây dựng cách đây không lâu – khoảng năm 1997. Con đường đến ngôi đền, như tác giả nói, là con đường từ địa ngục đến thiên đàng và có hàng chục những bàn tay trên con đường tượng trưng cho sự cám dỗ và hoài nghi.

5. Công viên Paronella, Úc

Công viên Paronella được xây dựng vào năm 1930 và rất nổi tiếng, nhưng sau đó lại vô cùng vắng khách. Vào cuối thế kỷ 20, công viên đã được khôi phục. Thời gian đó rêu đã bám đầy trên các di tích, càng làm cho công viên trông tuyệt vời bên cạnh đài phun nước và thác nước. Điều này làm cho địa điểm hấp dẫn và khí quyển hơn.

4. Bãi ô tô Carhenge, Hoa Kỳ

Carhenge là một bản sao của Stonehenge, tuy nhiên nơi đây tập hợp những chiếc xe cũ sơn màu đá chứ không phải đá thật. Công trình này là của thợ máy Jim Reinders, người đã tạo ra đài tưởng niệm trong ký ức của cha mình.

3. Ga tàu điện ngầm Stockholm

Ga tàu điện ngầm Stockholm là một trong những ga không bình thường nhất trên thế giới. Nó trông vừa giống như một hang động vừa giống như một bảo tàng. Tại một trong các trạm, bạn có thể thấy đôi ủng của người khổng lồ trên trần nhà, ở các trạm khác bạn lại thấy nó được sơn như cầu vồng, một số trạm lại như triển lãm. Ga tàu điện ngầm này là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật dài nhất thế giới.

2. Công viên Dismaland, Vương quốc Anh

Bansky, một nghệ sĩ khiêu khích bí ẩn, đã tạo ra phiên bản ngược của Disneyland và đặt tên là “Dismaland”. Công viên có đầy đủ những tác phẩm triển lãm kỳ lạ như một phụ nữ bị chim bồ câu tấn công, cỗ xe ngựa chở cô bé Lọ Lem bị lật và nhiều thứ thực sự đáng sợ khác. Hơn nữa, tất cả nhân viên ở đây đều có khuôn mặt buồn bã. Nếu bạn muốn đến thăm nơi này, đừng đưa trẻ con đi cùng.

1. Đền David Beckham, Bangkok

Ngôi đền này được gọi là Wat Pariwat, nhưng nó thường được gọi là "Đền David Beckham". Ngôi đền được xây dựng bởi những fan hâm mộ cuồng nhiệt của siêu sao bóng đá này.

Nhưng Beckham không phải là người duy nhất bạn có thể tìm thấy ở đây. Ngoài ra còn có Pikachu, Superman, Che Guevara, Albert Einstein và nhiều nhân vật khác nữa.

Theo Brightside