12 xe công chở cán bộ đến đám giỗ cha của Chủ tịch tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về quê thắp hương tại đám giỗ cha là liệt sĩ thuộc trường hợp đúng quy định. 11 xe công còn lại, có 6 xe đi ăn giỗ mà không liên quan đến công vụ.
Đoàn xe công đậu trước nhà em gái của lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng vào ngày 19/12/2015. Ảnh: Nhật Tân.
Đoàn xe công đậu trước nhà em gái của lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng vào ngày 19/12/2015. Ảnh: Nhật Tân.

Trao đổi với Zing.vn chiều 6/1, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, lãnh đạo các cơ quan, sở, ngành của tỉnh đã báo cáo tình hình sử dụng xe công liên quan đến đám giỗ ở xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu.

Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổng hợp, xác định có 10 cơ quan không điều động xe công ra khỏi đơn vị vào ngày 19/12/2015. Có 2 đơn vị điều 3 xe đi công tác ở Cần Thơ, không liên quan đến đám giỗ.

"12 xe liên quan đến đám giỗ, trong có 1 xe đưa lãnh đạo tỉnh về quê thắp hương cha. Cha của đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh - là liệt sĩ nên đồng chí này sử dụng xe công đúng quy định", ông Thể nói.

Đối với 11 xe còn lại, có 1 xe đưa lãnh đạo đi viếng nghĩa trang liệt sĩ và 4 xe đi công tác gần đám giỗ nên kết hợp đến nhà người thân của lãnh đạo tỉnh để thắp hương.

"Lãnh đạo 4 đơn vị thừa nhận cho cán bộ cơ quan mượn xe đi đám giỗ, anh em hùn tiền đổ xăng. Những cán bộ này nhận khuyết điểm trước tập thể và rút kinh nghiệm. 2 đơn vị có lãnh đạo sử dụng xe công đi dự đám giỗ còn lại đã tự kiểm điểm nhưng không nhắc đến tiền xăng là anh em tự túc hay của cơ quan", Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết.

Từ kết quả trên, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ nhắc nhở, kiểm điểm rút kinh nghiệm lãnh đạo các đơn vị có xe công đi ăn giỗ sai quy định. Đây được xem là trường hợp xử lý răn đe lần đầu, nếu sau này xảy ra trường hợp tương tự sẽ xử lý nghiêm khắc hơn.

Hai tuần trước, người dân xã Vĩnh Tân chứng kiến đoàn xe công đậu trước đám giỗ nhà của em gái của ông Nguyễn Trung Hiếu. Báo chí sau đó phản ánh và Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo rà soát có bao nhiêu xe công, trường hợp nào sử dụng đúng, sai quy định để chấn chỉnh kịp thời.

Theo Zing