10 tỉnh, thành phố bị dừng tuyển lao động đi Hàn Quốc

VietTimes – Đó là nội dung thông báo mới nhất của Bộ LĐTBXH liên quan tới chương trình sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, giúp các lao động này được hưởng chế độ như những lao động tại bản địa (Chương trình EPS năm 2016).
Sẽ tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc theo Chương trình EPS tại 90 quận, huyện
Sẽ tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc theo Chương trình EPS tại 90 quận, huyện

Theo đó, 90 quận, huyện trên thuộc 10 tỉnh có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 35%, mà ở lại cư cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc sẽ bị xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2016.

Đó là các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Quảng Bình, Hưng Yên. Trong đó Thanh Hóa và Nghệ An là 2 tỉnh có nhiều quận, huyện bị dừng cấp phép EPS.

Theo Bộ LĐTBXH, căn cứ trên thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2016, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với các địa phương giảm được tỷ lệ và số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.