10 loại thực phẩm có thể chứa những điều bất ngờ không tưởng

VietTimes -- Ngày nay, các sản phẩm dùng hằng ngày có thể che giấu vô số cái bẫy khác nhau. Nhiều người đọc thông tin viết trên nhãn và nghĩ rằng họ đã biết tất cả mọi thứ về một số sản phẩm, nhưng thực ra họ đã sai!

Bright Side đã thu thập một số sự kiện đáng ngạc nhiên về sản phẩm mà chúng ta ăn gần như mỗi ngày.

1. Bim bim Pringles không được làm từ khoai tây

Những miếng bim bim này được làm từ một loại bột đặc biệt chứa lúa mì, gạo, bột ngô và khoai tây khử nước. Những miếng bột mỏng được chiên, sấy khô, và phun với gia vị bột và chất tăng cường hương vị khác. 

2. Cà rốt có thể có màu sắc khác nhau

Trên thị trường hiện nay, có lẽ phổ biến nhất vẫn là loại cà rốt màu cam, tuy nhiên cà rốt còn có rất nhiều loại với các màu sắc bắt mắt khác như: cà rốt tím, cà rốt đỏ, cà rốt xanh…

3. 100% nước trái cây tự nhiên chỉ là giả

Để giữ cho nước trái cây tươi trong một thời gian dài, trái cây nhân tạo thường được hút hết khí oxy. Trong quá trình này, chúng bị mất hương vị và mùi vốn có. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất thêm hương liệu và các phụ gia thực phẩm khác. Do đó, chúng ta không thể nói rằng nước trái cây là 100% tự nhiên.

4. Yến mạch không phải là sản phẩm tự nhiên 100%

Nhiều người nghĩ rằng yến mạch tốt cho sức khỏe. Trong thực tế, để làm yến mạch khô nhanh hơn, người ta thường dùng đến hóa chất. Năm 2010, ở Mỹ, một công ty nổi tiếng sản xuất vảy yến mạch đã bị kiện ra tòa vì quảng cáo sai sự thật. Sản phẩm của công ty này bị cáo buộc chứa các thành phần nguy hiểm cho sức khỏe của con người như chất béo trans fat (một dạng chất béo không bão hòa).

5. Maple Syrup không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe

Maple Syrup là loại syrup được sản xuất từ nhựa phong, có màu sắc, hương vị gần giống với mật ong. Maple Syrup được đánh giá là tốt cho sức khỏe, thậm chí được coi là một loại thực phẩm lành mạnh thay thế cho đường. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận với những chai Maple Syrup rẻ tiền vì chúng có thể chứa chất bảo quản và hương vị nhân tạo.

6. Khó để tìm thấy dầu ô liu thực sự trong các cửa hàng hiện đại

Dầu ô liu nguyên chất khỏe mạnh và hữu ích. Nhưng bạn phải cẩn thận vì theo National Consumers League, 2/3 các chai được gán mác dầu ô liu trong siêu thị đều chứa dầu đậu tương với hương vị ô liu.

7. Cà phê không chứa caffeine vẫn chứa caffeine

Cà phê là loại thực phẩm hai mặt có cả lợi ích và bất lợi. Nếu bác sĩ khuyên bạn nên loại bỏ hoàn toàn các chất kích thích khỏi hệ thần kinh, bạn phải nhớ rằng mỗi gói cà phê không chứa caffeine đều chứa từ 0,01 đến 3% caffeine.

8. Chế độ ăn uống dinh dưỡng không phải lúc nào cũng tốt

Bữa ăn ngũ cốc kết hợp với hoa quả khô chứa một lượng đường, muối, dầu hạt cải và bột bắp khổng lồ - và dĩ nhiên rồi, đây không phải là món ăn lành mạnh. Hơn nữa, chúng còn chứa các chất hóa học khác nhau được sử dụng để làm khô thực phẩm. Đây là lý do tại sao năm 2014 và 2016, tòa án Hoa Kỳ cấm công ty Nature Valley sử dụng nhãn "tự nhiên 100%" cho các sản phẩm.

9. Kẹo dẻo marshmallow không dành cho người ăn chay

Kẹo dẻo mềm chứa gelatin được làm từ da và xương của động vật. Các thành phần được đun sôi và sau đó thêm tinh bột và chất làm ngọt. Do vậy. trước khi bạn ăn một sản phẩm làm bằng gelatin, hãy tìm hiểu xem nó được làm từ chất gì.

10. Chuối cũng có thể che giấu những điều bất ngờ nguy hiểm

Abby Woodgate, một người phụ nữ đến từ Anh, đã mua một nải chuối và khi về nhà, bà nhận thấy một chất kỳ lạ trên nải chuối. Bà nghĩ đó chỉ là một vệt mốc bên ngoài. Tuy nhiên, sau đó, bà nhận ra đó là một cái kén trứng và bà ấy gọi cho chuyên gia kiểm soát sâu bệnh hại.

Các chuyên gia cho rằng đây là trứng của một loại nhện Brazil (loài nhện nguy hiểm nhất thế giới). Chuyên gia cảnh báo bà Abby phải đốt bất cứ thứ gì đã tiếp xúc với trứng, vì loài nhện này có độc tính cực cao.

Theo Bright Side