10 kinh nghiệm du lịch tết Bính Thân

Viettimes - Tết Bính Thân được nghỉ tới 9 ngày nên nhiều gia đình đã chọn thời gian này để cùng nhau đi du lịch. Nhưng dù đi đâu, bạn cũng nên nằm lòng những lưu ý này để chuyến đi thật sự trở thành trải nghiệm thú vị.
10 kinh nghiệm du lịch tết Bính Thân

1. Chọn công ty lữ hành

Tính đến thời điểm hiện tại, các công ty du lịch đã bắt đầu mở bán các tour khởi hành trong dịp Tết Bính Thân này. Bạn có thể liên hệ các công ty du lịch để đặt tour. Bạn cần lưu ý đặt tour tại các công ty du lịch uy tín, tin cậy.

Trước đó, bạn nên tham khảo chương trình tour, giá tour trên báo hoặc internet để có sự so sánh, đối chiếu về chương trình, giá cả, dịch vụ. Trong đó, bạn cần đặc biệt lưu ý phần dịch vụ bao gồm và không bao gồm trong giá tour để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

2. Lưu ý tour dạng mở

Năm nay, trong chương trình tour Tết, mà đặt biệt là các tour nội địa, một số công ty du lịch đã tách dịch vụ ăn uống ra thành dạng “mở”. Theo đó, du khách khi đăng ký tour, có thể đăng ký ăn theo đoàn hoặc yêu cầu tự túc phần ăn uống. Nếu bạn ăn kiêng hoặc muốn ăn uống theo sở thích cá nhân, bạn nên sử dụng kiểu dich vụ này và sẽ được trừ tiền khỏi giá tour.

3. Lưu số hotline hướng dẫn viên

Lúc bắt đầu khởi hành, bạn nên lấy số của hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn để được hỗ trợ nhanh trong những trường hợp phát sinh. Và khi tham gia tour, du khách cần theo những hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn.

10 kinh nghiệm du lịch tết Bính Thân ảnh 1
 Sapa là một trong những điểm đến ưa thích dịp Tết này

4. Lựa chọn phương tiện

Hiện vé xe, tàu, máy bay trong dịp Tết hầu như bắt đầu kín chỗ. Do đó, nếu đã lên kế hoạch du lịch tự túc trong dịp Tết này, du khách cần đặt vé sớm nhất có thể.

Xe máy là phương tiện di chuyển tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên nếu chọn xe máy làm phương tiện di chuyển cần phải lưu ý bảo dưỡng xe trước khi lên đường và chú ý các vấn đề an toàn trên đường đi.

Nếu đi theo nhóm có thể thuê xe ôtô riêng để đi lại.

5. Lưu trú

Thời điểm này khi liên hệ đặt phòng trong dịp Tết tại các điểm du lịch, đặc biệt là những điểm đến đông khách, thường sẽ được trả lời là hết phòng hoặc được hét giá rất cao. Để có thể đặt được phòng trong dịp Tết với giá tốt du khách có thể liên hệ với các công ty du lịch hoặc tiến hành đặt phòng trên các website đặt phòng trực tuyến. Nếu bạn có tài khoản, bạn còn được nhận được ưu đãi chiết  khấu trực tiếp vào giá phòng.

6. Ăn uống

Khi đi du lịch vào dịp Tết vấn đề ăn uống là điều du khách cần lưu ý. Bạn nên chuẩn bị đồ ăn. Những ngày đầu năm tại nhiều địa phương các dịch vụ ăn uống vẫn chưa mở cửa kinh doanh vì vậy đồ ăn mang theo là điều cần thiết (đặc biệt là ngày mồng Một và mồng Hai Tết).

Nếu đã đặt phòng, bạn có thể tham khảo một số địa điểm ăn uống uy tín lại địa phương, hoặc tham khảo internet hoặc qua bạn bè có một số kinh nghiệm cho bản thân.

7. Hành lý, tư trang

Nên mang hành lý gọn gàng, giấy tờ tùy thân phải luôn theo người. Nếu được hãy mang theo ít nhất một bản photo giấy tờ tùy thân.

8. Tiền bạc

 Không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người, du khách có thể mang ATM, thẻ tín dụng khi đi du lịch. Trong một số tình huống bất khả kháng phải mang theo tiền mặt du khách cần lưu ý trong việc giữ tiền bạc.

9. Tìm hiểu thông tin

Bạn nên tìm hiểu trước thông tin về điểm đến (phong tục, thời tiết,...) để có được sự chuẩn bị phù hợp.

10. Sức khỏe

Nên mang theo một số loại thuốc gia đình như thuốc chống nôn, thuốc đau bụng, thuốc nhức đầu,…

Vẫn biết là cần lên lịch trình chi tiết trước chuyến đi để chủ động hơn trong quá trình đi du lịch nhưng đôi khi cũng cần phải linh động về lịch trình.

Tổng hợp