close Đăng nhập

Dân xây điện thờ trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám

VietTimes – Một số cá nhân đã mang vật liệu xây dựng vào lập điện thờ ngay tại gò Kim Châu trong hồ Văn, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các cơ quan chức năng đã khá bối rối xử lý vấn đề này.
Hồ Văn, thuộc di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Hồ Văn, thuộc di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Sở này đã phải gửi công văn báo cáo UBND thành phố Hà Nội về thực trạng xây dựng tại hồ Văn, thuộc di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Cụ thể, ngày 13/9 một số người dân lén lút chở vật liệu xây dựng vào gò Kim Châu - hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám để xây dựng không phép điện thờ.

Sau khi phát hiện sự việc, Sở thông báo và đề nghị UBND quận Đống Đa giúp đỡ và xử lý. Tuy nhiên, sau khi các cơ quan chức năng phối hợp ngăn chặn, một số người dân vẫn  tiếp tục tái diễn hành vi này vào đêm 13/9.

Hiện, UBND TP Hà Nội đã có nhiều văn bản yêu cầu hàng loạt các cơ quan của thành phố như: UBND quận Đống Đa, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an Thành phố, Sở Xây dựng, Ban Tôn giáo Thành phố xây dựng và thực hiện ngay phương án đảm bảo công tác an ninh trật tự tại Di tích.

Đồng thời, giải quyết triệt để tình trạng xâm hại Di tích, giải tỏa, chấm dứt hoạt động xây dựng trái quy định tại khu vực gò Kim Châu trong tháng 10/2016.

Tuy nhiên, việc người dân bỗng "nổi hứng" muốn có điện thờ trong di tích quốc gia, sau đó tiến hành được việc xây dựng điện thờ giữa nhiều vòng bảo vệ di tích, từ cấp phường trở lên, cho thấy trách nhiệm của ban quản lý và các cơ quan chức năng đối với di tích là không tốt.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.