Giải mã vụ thử nghiệm vũ khí mới bí ẩn của Triều Tiên hôm 24/8

Giải mã vụ thử nghiệm vũ khí mới bí ẩn của Triều Tiên hôm 24/8

VietTimes — Ngày 24/8, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử vũ khí lần thứ 7 chỉ trong vòng một tháng. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA sáng 25/8 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân chỉ đạo vụ thử nghiệm loại pháo phản lực bắn loạt cỡ siêu lớn mới được phát triển. Ông Kim đã đánh giá loại vũ khí mới này là “thứ vũ khí tuyệt vời”.
Triều Tiên cho nổ chốt gác, cải thiện quan hệ với Hàn Quốc

Triều Tiên cho nổ chốt gác, cải thiện quan hệ với Hàn Quốc

VietTimes -- Ngày 22.11, hai miền Triều Tiên đã nối thông con đường dã chiến chạy xuyên qua Khu phi quân sự (DMZ, còn gọi là Vĩ tuyến 38) ở cao điểm 281.2 tại huyện Cholwon, tỉnh Kangwon. Hai bên hiện đang triển khai việc rà phá bom mìn để phục vụ cho việc khai quật hài cốt các binh sĩ chết trong chiến tranh. Trước đó, hai bên đã thực hiện thí điểm phá dỡ các lô cốt, tháp canh trên các cao điểm quan trọng ở khu phi quân sự.
Yonhap: Triều Tiên hành quyết Tổng tham mưu trưởng quân đội

Yonhap: Triều Tiên hành quyết Tổng tham mưu trưởng quân đội Updating

VietTimes -- Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-Gil đã bị xử tử đầu tháng 2 này vì tội lập một phe phái chính trị và tham nhũng. Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ thanh trừng các quan chức cao cấp kể từ khi Kim Jong-Un lên cầm quyền, Hãng Yonhap ngày 10/2 đưa tin.