Ý đồ chọn quân của thầy Park

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – HLV Park Hang-seo đã công bố 30 gương mặt ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 13/01 chuẩn bị cho 2 lượt trận gặp Australia và Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 .
 ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 13/01 có 30% khuôn mặt mới. Ảnh AT
ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 13/01 có 30% khuôn mặt mới. Ảnh AT

Không khó để thấy ông thầy người Hàn Quốc có 3 ý tưởng rõ ràng khi làm mới đội tuyển cho bản hợp đồng cầm quân có giá trị 1 năm nữa của mình. Lần này, thầy Park đã “thay máu” 30% đội hình, một tỷ lệ được cho là tạm chấp nhận được.

Đầu tiên, thầy Park đã giữ bộ khung 3 tuyến bằng những cầu thủ quen mặt đã cùng ông giành hết chiến công này đến chiến công khác. Đó là Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh và khuôn mặt mới được phát hiện năm 2021 Nguyễn Hoàng Đức. Thực tình, khi các giải bóng đá quốc nội không thi đấu thì đây vẫn là những cầu thủ ít nhiều đã thể hiện đẳng cấp.

So với đội hình AFF Cup 2020, đội tuyển có 9 sự thay đổi, thầy Park đã gọi là những khuôn mặt vì nhiều lý do đã không có mặt tại Singapore. Đó là Hùng Dũng của Hà Nội FC, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (HAGL) và tiền vệ Tô Văn Vũ (Bình Dương), Tuấn Hải (Hà Nội FC). Tiền vệ của đội bóng Thủ đô sinh năm 1993 đã lấy lại được trạng thái tốt nhất, sẵn sàng cho những mục tiêu tiếp theo cùng ĐTQG. Hùng Dũng là tiền vệ vừa có chất thép lại có kỹ thuật cá nhân khá tốt. Sử dụng cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh, Hoàng Đức không thành công, thầy Park đã quyết định làm mới khu vực giữa sân khi không gọi tiền vệ của HAGL lần tập trung này.

Thầy Park đang toan tính điều gì? Ảnh VPF

Thầy Park đang toan tính điều gì? Ảnh VPF

Thầy Park đã gọi “của đề dành” khi tạo cơ hội cho nhiều các gương mặt trẻ thuộc lứa U23 cho đợt tập trung này. Có thể kể ra một vài gương mặt như Lê Văn Đô, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Xuân hay Hồ Thanh Minh, trong đó tiền vệ nhỏ con của CLB TP.HCM Nguyễn Trọng Long lần đầu ra mắt người hâm mộ.

Cánh cửa đến World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam đã khép lại, đây là cơ hội để HLV Park Hang-seo thử nghiệm các khuôn mặt mới. Ai là cầu thủ sẽ nắm bắt được cơ hội lớn này?