Xiaomi Mi4 xách tay bất ngờ phát nổ tại Việt Nam, gây bỏng cho chủ nhân

Đây là vụ việc smartphone phát nổ gây thương tích hiếm hoi xảy ra tại Việt Nam
Chiếc Xiaomi Mi4 này được mua tại cửa hàng Hoàng Hà Mobile
Chiếc Xiaomi Mi4 này được mua tại cửa hàng Hoàng Hà Mobile

Thời gian gần đây, chúng ta liên tục được nghe thông tin liên quan đến những vụ smartphone bất ngờ phát nổ. Không chỉ Galaxy Note7, mà ngay cả iPhone 7 hay một vài sản phẩm từ Xiaomi cũng đã gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, trong số trên thì chưa có một vụ việc nào xảy ra tại Việt Nam - cho đến ngày hôm nay.

Chia sẻ trên diễn đàn MIUI.vn, thành viên Invalid name cho biết chiếc Xiaomi Mi4 được anh này mua cho em trai đã phát nổ hôm 19/10 vừa qua. Chiếc máy sau khi phát nổ đã bị thiêu rụi, trong đó có thể dễ dàng nhận ra viên pin là thành phần bị biến dạng nhiều nhất và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến vụ nổ. Nhưng quan trọng hơn, đó là chủ nhân của chiếc máy này đã bị bỏng. Rất may, sức khỏe của anh này được chuẩn đoán hoàn toàn bình thường, dù sau đó phải chịu một khoản viện phí khoảng 500 nghìn đồng.

Chiếc Xiaomi Mi4 phát nổ tại Việt Nam

Viên pin của máy bị thiêu rụi

Do máy đang nằm trong túi quần tại thời điểm vụ nổ xảy ra, nó đã khiến cho chiếc quần bị cháy.

Và để lại một vết bỏng khá lớn

Rất may, vết bỏng này có thể lành được qua thời gian

Theo hình ảnh hóa đơn được đăng tải, chiếc máy này được mua hồi tháng Tư năm nay tại cửa hàng Hoàng Hà Mobile và là hàng mới 100%. Sau khi vụ việc xảy ra, anh này có liên hệ với Hoàng Hà Mobile, nhưng lại không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào. Trả lời trên diễn đàn, thành viên Invalid name nói: "Đi bác sĩ hết 500-600 nghìn và máy thì không đáng bao nhiêu. Nhưng cảm giác rất ức chế." 

Chiếc Xiaomi Mi4 này được mua tại cửa hàng Hoàng Hà Mobile

Thế nhưng, không lâu sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, với sự hỗ trợ của Ban quản trị diễn đàn, đại diện của Hoàng Hà Mobile đã chính thức lên tiếng. Bên cạnh lời xin lỗi vì đã tiếp nhận thông tin muộn, Hoàng Hà Mobile khẳng định sẽ hoàn trả khách hàng 100% số tiền để mua sản phẩm khác. Ngoài ra, Ban quản trị diễn dàn MIUI.vn cũng đã chuyển thông tin này cho Xiaomi, tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời nào từ hãng.

Đại diện Hoàng Hà Mobile khẳng định sẽ hoàn tiền cho chủ nhân chiếc máy

Mặc dù chúng tôi chưa ghi nhận được thêm một trường hợp nào về việc máy Mi4 phát nổ, tuy nhiên hai người đàn em của nó là Mi4i và Mi4c đều đã gặp phải tình trạng này trước đây. Hồi tháng 7 năm nay, cộng đồng mạng đã dậy sóng trước đoạn video chiếc Mi4i bất ngờ phát nổ trên bàn làm việc của một công sở tại Ấn Độ. Mới đây, Xiaomi cũng đã vào cuộc điều tra các vụ nổ điện thoại của hãng sau khi thêm một chiếc Mi 4c phát nổ.

Trong khi chưa có câu trả lời chính thức, người dùng smartphone nói chung, không chỉ riêng Xiaomi hay Samsung, cần có những biện pháp tự bảo vệ chính mình. Bên cạnh việc tránh việc sạc qua đêm hay cần để mắt khi đang sạc, người dùng được khuyên nên hạn chế cho điện thoại vào túi quần, đặc biệt là khi nhiệt độ ngoài trời nóng. Nhiệt độ tăng cao là một trong những lý do chính khiến cho pin của smartphone dễ phát nổ.

Theo Trí Thức Trẻ