Vụ quẹt thẻ “mất” 700 triệu: Du khách đã nhận lại tiền

Gần 4 tháng khi xảy ra vụ đi ăn, quẹt thẻ “mất” gần 700 triệu đồng, du khách người Úc mới được nhận lại số tiền này
Đến nay, vụ du khách đi ăn quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã được xử lý ổn thỏa
Đến nay, vụ du khách đi ăn quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã được xử lý ổn thỏa

Đã nhận lại gần 700 triệu đồng

Liên quan đến vụ “Du khách quẹt thẻ ở nhà hàng Sài Gòn, mất gần 700 triệu đồng” như VietNamNet đã thông tin, diễn biến mới nhất là phía nhà hàng Nightfall thuộc công ty TNHH nhà hàng Nightfall, từng có trụ sở tại đường Nguyễn Siêu, Q.1, đã hoàn trả 100% số tiền cho ông Caracciolo David John (quốc tịch Úc).

Bằng chứng của ngân hàng thể hiện ông John mất gần 700 triệu đồng khi quẹt thẻ tại nhà hàng Nightfall

Thông tin này được luật sư Trương Xuân Tám (luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông John) xác nhận và cho biết thêm, ông John nhận lại số tiền hơn 683 triệu đồng, tương đương với 39.429 AUD. Ngay sau khi nhận lại số tiền trên qua tài khoản, ông John đã có đơn bãi nại, rút lại nội dung tố cáo trước đây...

Được biết, trong quá trình điều tra theo đơn tố cáo của ông John, phía Công an Q.1 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM ra thông báo truy tìm bà Trần Thị Hồng P (tự T, SN 1979, ngụ Q.Bình Thạnh) được cho là chủ đích thực của nhà hàng Nightfall. Tuy nhiên, bà P không hợp tác, mà có em trai là ông Trần Tuấn M (SN 1995, quê Bến Tre) - người đại diện theo pháp luật của nhà hàng Nightfall, làm việc với công an.

Cụ thể, giữa tháng 11/2016 ông John trực tiếp sang Việt Nam để giải quyết vụ việc, dù trước đó ông có ủy quyền cho luật sư Trương Xuân Tám bảo vệ quyền lợi.

“Cò kè bớt một thêm hai”

Đến ngày 22/11, ông John cùng người đại diện, luật sư trực tiếp có cuộc gặp với ông Nguyễn Tuấn M. Theo luật sư Tám, lúc này ông M có thừa nhận là người ký séc, rút tiền và có lỗi trong vụ việc. Qua đó, ông M có xin lỗi mong ông John bỏ qua vụ việc và ông M sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả số tiền.

Trụ sở công ty TNHH nhà hàng Nightfall hiện không còn ở đường Nguyễn Siêu, P.Bến Thành, Q.1
Trụ sở công ty TNHH nhà hàng Nightfall hiện không còn ở đường Nguyễn Siêu, P.Bến Thành, Q.1

 Tuy nhiên, lúc này ông M viện ra lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không còn tiền nên đề nghị hoàn trả 30% số tiền, rồi lên 50%...Phía đại diện ông John không đồng ý, yêu cầu phải hoàn trả đầy đủ số tiền đã mất trong thẻ cho du khách Úc.

Đến ngày 1/12, ông M có liên lạc với đại diện ông John thông báo rằng, sẽ cùng gặp nhau tại trụ sở Công an Q.1 để hoàn trả tiền. Lúc này ông John đã về lại Úc, nên luật sư và đại diện ủy quyền có mặt để làm việc với ông M.

Tại buổi gặp, công an có xác lập biên bản giữa 2 bên. Các bên có sự giám sát của cán bộ công an đã đến 1 chi nhánh ngân hàng, chuyển hơn 683 triệu đồng vào tài khoản nhà hàng Nightfall rồi chuyển qua trung tâm thẻ quốc tế ở Hà Nội. Tiền sau đó được chuyển đến ngân hàng Úc rồi lần lượt chuyển vào nhiều tài khoản thẻ tín dụng của ông John...

“Quá trình đó mất vài ngày, và hôm nay (ngày 6/12 – P.V) ông John đã chính nhận nhận lại đầy đủ số tiền. Đồng thời trước đó ông John đã làm sẵn 1 lá đơn bãi nại, đề nghị không xử lý hình sự vụ việc. Còn các cơ quan pháp luật xử lý như thế nào thì tùy”, luật sư Trương Xuân Tám khẳng định.

Đến nay, vụ du khách đi ăn quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã được xử lý ổn thỏa
Đến nay, vụ du khách đi ăn quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã được xử lý ổn thỏa

Ngoài ra ông Tám nói rõ, ông John thông qua luật sư có lời cám ơn báo chí và các cơ quan chức năng đã hỗ trợ nhiệt tình, giúp ông trong vụ việc. 

“Ông ấy rất cảm kích, nói rằng người Việt rất tốt, ông cũng hứa sẽ quay trở lại Việt Nam để du lịch, làm ăn”, luật sư Tám nhấn mạnh về ý kiến ông John muốn truyền đạt.

Như VietNamNet đã thông tin, đêm 11/8 ông David John cùng một người bạn đến ăn tối tại nhà hàng Nightfall ở đường Thái Văn Lung. Khi thanh toán, ông David John dùng thẻ tín dụng và nhân viên nhà hàng liên tục yêu cầu ông nhập mã pin vì lỗi hệ thống. Sau đó nhân viên không giao cho ông biên lai hay hóa đơn thanh toán...

Về đến Úc, thời gian ngắn sau, ông David John mới phát hiện tài khoản của mình thất thoát 39.429 AUD, tương đương hơn 683 triệu đồng.

Theo VNN