Vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ trong thang máy: Gấp rút điều tra, nghiên cứu căn cứ pháp lý

VietTimes -- Sáng ngày 13/3, trao đổi với PV VietTimes về vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ trong thang máy tòa Chung cư Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), thiếu tá Phạm Như Cương - Đội trưởng Đội Thông tin Tổng hợp, Công an quận Thanh Xuân, cho biết hiện vẫn chưa có hình thức xử phạt đối tượng nam giới sàm sỡ cô gái trẻ trong thang máy, đồng thời, đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân nghiên cứu các căn cứ pháp lý, để có phương án xử lý đúng người, đúng tội." .

Cô gái trẻ bị đối tượng nam giới có hành động sàm sỡ trong thang máy.
Cô gái trẻ bị đối tượng nam giới có hành động sàm sỡ trong thang máy.

Trong khi đó, Trung tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết vụ việc đang được đơn vị tích cực điều tra.

Trước đó, Công an phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) nhận được đơn trình báo của chị Phan V (SN 1999, trú tại quận Thanh Xuân) về việc: Khoảng 22h ngày 4/3, chị V bị một đối tượng nam giới sàm sỡ, ôm và cưỡng ép hôn trong thang máy tòa Chung cư Golden Palm.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera thang máy, đối tượng nam mặc áo kẻ caro và sơ vin. Khi thang máy chỉ còn lại 2 người và chị V đang đứng ở gần cửa, đối tượng nhanh chóng tiến sát người về phía chị V khiến chị V phải dùng 2 tay đẩy ra.

Lúc này, đối tượng tiếp tục ôm ghì chị V, đưa mặt sát về phía mặt nạn nhân giống như hành động cưỡng hôn. Trong lúc cố gắng vùng vẫy, chống cự, chị V đã bị trầy xước ở mũi và tay.

Vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ trong thang máy: Gấp rút điều tra, nghiên cứu căn cứ pháp lý ảnh 2
Hình ảnh camera thang máy ghi lại sự việc.

Ngay sau khi thoát được ra khỏi đối tượng trên và rời khỏi thang máy, chị V đã trình báo Ban quản lý tòa nhà, đồng thời xin hình ảnh do camera ghi lại và trình báo sự việc lên Công an phường Nhân Chính. 

Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng và chiều 8/3, sau nhiều lần hẹn lên làm việc, đối tượng đã lên trình diện Công an quận Thanh Xuân. Tại cơ quan điều tra, người đàn ông này thừa nhận có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy. 

Công an phường Nhân Chính và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân hiện vẫn đang gấp rút điều tra, làm rõ vụ việc để có phương án xử lý.

PV VietTimes sẽ tiếp tục thông tin.