Vụ cả họ làm quan ở Cần Thơ: chỉ có 3 “quan“!

VietTimes -- Theo báo cáo của UBND TP Cần Thơ, trong 17 người được cho liên quan đến gia đình chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Nguyễn Văn Sử), chỉ có 3 người giữ chức vụ.
UBND huyện Phong Điền - (nguồn Internet)
UBND huyện Phong Điền - (nguồn Internet)

Ngày 5/11, Sở Nội vụ Cần Thơ đã báo cáo với đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ về vụ việc 17 trường hợp cán bộ liên quan đến gia đình chủ tịch huyện Phong Điền.

Cụ thể, trong 17 người thì một người không liên quan, ba người có chức vụ (gồm một người là phó Ban Tổ chức, một người là phó Ban Tuyên giáo và một người là chủ tịch xã), còn lại là cán bộ xã ở bộ phận trưởng, phó một số ban ngành và nhân viên bình thường.

TP Cần Thơ cũng đã yêu cầu huyện Phong Điền kiểm tra việc tuyển dụng các cán bộ này và đưa ra kết luận: các cán bộ này đều được tuyển dụng, bổ nhiệm đủ tiêu chuẩn và đúng quy trình.

Được biết, Sở Nội Vụ Cần Thơ đã làm việc với UBND TP Cần Thơ trong hai ngày 3 và 4/11 để làm rõ vụ việc này theo chỉ đạo của công văn hỏa tốc Bộ Nội Vụ.

Cùng lúc, việc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 44/46 quản lý cũng được được làm rõ, nhưng đáng lưu ý là các trường hợp đều được trả lời là "tuyển dụng, bổ nhiệm đủ tiêu chuẩn và đúng quy trình".