VPF-Vinh danh thủ môn phạm luật

VietTimes -- “Tôi không tin nổi điều này lại xảy ra. Sao lại đi vinh danh pha cứu thua phạm luật của thủ môn CLB Hà Nội? Làm thế chẳng khác nào gây cười…” một cựu quan chức VFF đã trao đổi như vậy.
Thủ môn Văn Công đã di chuyển lên hơn 1m khi bắt penalty. Ảnh VPF.
Thủ môn Văn Công đã di chuyển lên hơn 1m khi bắt penalty. Ảnh VPF.

Vòng đấu 21, thủ môn Văn Công của đội khách Hà Nội đã trở thành người hùng khi cản phá thành công quả phạt đền của cầu thủ nhập tịch SHB.Đà Nẵng Đỗ Merlo. Nhờ đó, Hà Nội có chiến thắng 2-1, duy trì cách biệt 5 điểm với TP.HCM.

Nhưng pha cứu thua này là sai luật, thủ môn Văn Công đã di chuyển lên phía trên hơn 1m, làm hẹp góc sút của Đỗ Merlo. Nếu đúng theo luật bóng đá FIFA thì Văn Công phải bị thẻ vàng, còn Đỗ Merlo được thực hiện lại quả đá phạt đền. Nhưng trọng tài Ngô Quốc Hưng và trợ lý Lê Xuân Vũ đã mắc sai lầm không quan sát được điều đó.

Sau trận đấu này trợ lý trọng tài Lê Xuân Vũ và trọng tài Ngô Quốc Hưng đã bị Ban trọng tài đình chỉ đến hết mùa, còn VPF không mời làm nhiệm vụ trong giai đoạn còn lại của mùa bóng.

Trọng tài đã không
Trọng tài đã không "thuộc luật" trong tình huống này. Ảnh màn hình.

Pha cứu thua của Văn Công sai luật và sai sót của trọng tài đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao bởi đây là kiến thức cơ bản của các trọng tài. Trợ lý trọng tài Lê Xuân Vũ có vị trí quan sát tốt không thể không nhìn thấy tình huống này.

Bất ngờ nữa là page V.League đăng tải clip vinh danh thủ môn CLB Hà Nội với pha cứu thua… khiến 2 trọng tài mất việc. Việc VPF đăng tải clip Top 5 cứu thua: Vinh danh thủ môn Văn Công cứu thua trên chấm phạt đền, một hành động chả khác gì đổ dầu vào lửa, khi những màn tranh luận “1 ông bầu 5 đội bóng”, những ưu ái dành cho CLB Hà Nội chưa dứt.

Việc vinh danh cho 1 hành động phạm luật ngoài việc chứng tỏ những người làm truyền thông cho VPF chả hiểu gì chuyên môn. Nó cũng nói lên 1 điều các bộ phận của VFF, VPF chả ăn nhập gì với nhau trong công việc, ai bị kỷ luật cứ kỷ luật, ai khen cứ khen. Nó vô tình cổ vũ các cá nhân tiếp tục vi phạm luật chơi sân cỏ!