VNPT triển khai xây dựng hệ thống công nghệ cho hai bệnh viện lớn

VNPT là nhà thầu duy nhất thực hiện thiết kế, thi công, cung cấp lắp đặt hạ tầng và hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin cho Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai (cơ sở 2).

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm (áo vest) kiểm tra hệ thống công nghệ mà VNPT triển khai cho hai bệnh viện. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chiều 23/10 cho hay, đơn vị này là nhà thầu duy nhất thực hiện thiết kế, thi công, cung cấp lắp đặt hạ tầng và hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin cho Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai (cơ sở 2).

Được xây dựng tại tỉnh Hà Nam, hai bệnh viện này có quy mô 1.000 giường nội trú mỗi bệnh viện.

Theo đại diện VNPT, thời gian qua đơn vị này đã triển khai các hệ thống đáp ứng được những yêu cầu của phòng khám, hoàn thành nhiều hạng mục hạ tầng như hệ thống viễn thông và truyền số liệu tốc độ cao, hệ thống kết nối mạng nội bộ và Wifi, các hệ thống biển báo, truyền thông số, hệ thống quản lý xếp hàng, xác thực và hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS….

Hiện, VNPT-HIS hiện có thể đáp ứng đầy đủ quy trình khám chữa bệnh ngoại trú của khu khám bệnh, kết nối với các hệ thống quản lý thông tin phòng xét nghiệm và hệ thống thông tin lưu trữ, thu nhận hình ảnh chẩn đoán.

VNPT cũng đang gấp rút thực hiện việc đồng bộ, liên thông dữ liệu giữa các cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức theo yêu cầu đã đặt ra. Bên cạnh đó, đơn vị này tổ chức nhiều buổi đào tạo sử dụng phần mềm cho tất cả các khoa phòng của 2 Bệnh viện để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Đại diện VNPT cũng cho hay, với việc trang bị hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ, cả hai bệnh viện đều hướng đến mục tiêu Bệnh viện đạt chuẩn JCI - chứng chỉ thẩm định chất lượng bệnh viện uy tín hàng đầu thế giới được công nhận trên 100 quốc gia và là tiêu chuẩn vàng tại hơn 960 cơ sở y tế danh tiếng…/.

Theo Vietnam+