VietTimes cáo lỗi với bạn đọc về bài viết đề cập đến trọng tài Graham Poll

VietTimes – Mới đây, phóng viên Gabriel Tan của tờ Fox Sport Asia đã lên tiếng phủ nhận việc phỏng vấn trọng tài Graham Poll về bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng. 

Ngày 20/11, trang livesportasia.com đã đăng tải một bài viết với tựa đề tiếng Anh là: “Famous referee Graham Poll: “Vietnam should have been allowed the goal into Thailand’s net” (Việt Nam đáng lẽ được công nhận bàn thắng vào lưới Thái Lan). Nội dung bài viết có đề cập đến việc phóng viên Gabriel Tan của tờ Fox Sport Asia có gọi điện phỏng vấn trọng tài Graham Poll và ông này nói rằng bàn thắng của Việt Nam là hợp lệ. Nhiều tờ báo của Việt Nam đã dẫn lại tin này.

Bài viết trên trang livesportasia.com
Bài viết trên trang livesportasia.com

Tuy nhiên, đến tối ngày 20/11, phóng viên Gabriel Tan đã đính chính thông tin trên trang Twitter cá nhân. Ông Tan tweet rằng: “Gửi đến các bạn ở Việt Nam và những nơi khác, hãy lưu ý là link dưới đây là tin sai sự thực. Tôi đã bị trích dẫn rằng có cuộc phỏng vấn trọng tài Graham Poll về tình huống này. Nếu tôi phỏng vấn ông ấy tôi phải biết chứ, trong khi tôi lại đang đi du lịch ở Nhật. Tôi đang xem xét các hành động tiếp theo”. Ông Gabriel Tan sau đó đã gắn đường link của livesportasia.com dưới bài tweet của mình.

Sau khi phóng viên Gabriel Tan lên tiếng thì bài viết trên trang livesportasia.com cũng đã bị gỡ bỏ. Người dùng truy cập vào đường link này sẽ thấy dòng chữ “Không tìm thấy trang”.

Link bài viết trên livesportasia.com đã bị gỡ bỏ
Link bài viết trên livesportasia.com đã bị gỡ bỏ

Mặc dù việc trọng tài Graham Poll nhận xét là không có thật, nhưng trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng cũng có nhận định giống như vậy. Ngay sau trận đấu ông Dũng đã trả lời phỏng vấn trên Zing.vn. Ông Dũng nói rằng cú đánh đầu của trung vệ Bùi Tiến Dũng vào lưới Thái Lan là hợp lệ, bởi Đoàn Văn Hậu đã bật lên mà không tranh chấp với ai trước khi thủ môn đang lao ra cản bóng. Ông Dũng nói thêm rằng “luật không quy định khu vực 5,5m là khu lợi thế của thủ môn. Đó đơn giản là phạm vi phát bóng của thủ môn mà thôi”.

Là một trong những tờ báo dẫn lại nguồn tin không chính xác về trọng tài Graham Poll, VietTimes xin cáo lỗi cùng bạn đọc. Chúng tôi sẽ thận trọng hơn khi khai thác các nguồn tin từ nước ngoài.