Vietnam Airlines “cấm cửa” Samsung Galaxy Note 7

VietTimes -- Vietnam Airlines vừa ra thông báo chính thức về việc từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức (hành khách mang theo người, trong hành lý xách tay, ký gửi v.v.) trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác.
Samsung thông báo thu hồi Galaxy Note 7 hồi tuần trước
Samsung thông báo thu hồi Galaxy Note 7 hồi tuần trước

Cụ thể, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 khi hành khách mang theo người, để trong hành lý xách tay hay ký gửi… trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác.

Trước đó, ngày 11/9/2016, Vietnam Airlines cũng đã thông báo không vận chuyển trong hành lý ký gửi và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 theo chỉ thị số 3729/CT-CHK ngày 09/9/2016 của Cục Hàng không Việt Nam. 

Đây là hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam thông báo từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 do lo ngại về cháy nổ, mất an toàn hàng không.

Được biết, các hãng hàng không trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bao gồm: Singapore Airlines, Air Berlin, Virgin Australia, Qantas, Jetstar…