VietABank: Miễn nhiệm nữ CEO 8x Phương Thanh Dung

VietTimes - Ngân hàng TMCP  Việt Á (VietABank) có quyết định miễn nhiệm nữ tướng 8x Phương Thanh Nhung từ ngày 6/5/2016

VietABank: Miễn nhiệm nữ CEO 8x Phương Thanh Dung

Theo thông tin từ VietABank, bà Phương Thanh Nhung sẽ thôi chức vụ Tổng giám đốc VietABank từ ngày 6/5/2016.

Thay bà Nhung chèo lái “con thuyền” VietABank ẽ là ông Nguyễn Văn Hảo, người được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Tổng giám đốc điều hành kể từ ngày 6/5. Trước đó, ông Hảo đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của nhà băng này.

Bà Nhung là một trong những nữ CEO 8x  của ngành ngân hàng VN, sinh năm 1980, bà tham gia vào VietABAnk khi mới 33 tuổi với chức danh thành viên Hội đồng quản trị, sau đó bà được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc của ngân hàng này.

Cựu nữ CEO 8x này là cháu gái ông Phương Hữu Việt, đang là chủ tịch HĐQT của VietABank

Theo BCTC năm 2015, TTS của nhà băng này đạt 41.878 tỷ đồng, nguồn vốn huy động đạt 37.313 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt 20.268 tỷ đồng, Tỷ lệ nợ xấu là 2,26%/tổng dư nợ, khách  lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này đạt 115 tỷ đồng, chỉ đạt 77% kế hoạch.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Blog chứng khoán: May mà có phái sinh, đừng đổ lỗi!

Blog chứng khoán: May mà có phái sinh, đừng đổ lỗi!

Những trải nghiệm dữ dội hồi tháng 3/2020 đang lặp lại, nhưng ít nhất thời điểm đó vẫn còn cơ sở để đề phòng vì đại dịch covid thời kỳ đầu rất đáng sợ. Còn lúc này thị trường đang đè bẹp mọi sự kháng cự, bất chấp nền tảng cơ bản tốt hơn nhiều, từ vĩ mô cho tới lợi nhuận doanh nghiệp. Rất nhiều nhà đầu tư sẽ không còn đủ dũng khí để nhìn tài khoản nữa...