Việt Nam bắt giữ 8 tên cướp biển bỏ chạy từ tàu Malaysia

Chiều 19-6, qua điện thoại, đại tá Doãn Bảo Quyết - chính ủy Vùng Cảnh sát biển 4 - xác nhận lực lượng cảnh sát biển đã bắt giữ tám tên cướp biển chạy thoát từ tàu Orkim Harmony của Malaysia khi chiếc tàu này đi qua Vịnh Thái Lan.

Tàu Orkim Harmony của Malaysia - Ảnh: nst.com.my

Tàu Orkim Harmony của Malaysia - Ảnh: nst.com.my

Ông Quyết cho biết hiện cảnh sát biển đang trên đường áp giải tám tên cướp biển này từ đảo Thổ Chu về cảng của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tại Phú Quốc để tiến hành điều tra, xử lý.

Ngay sau đó cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với bộ đội biên phòng trên đảo đã tiến hành thẩm vấn, lấy lời khai. 

Trước đó, theo hải quân Malaysia, tàu MT Orkim Harmony, chở theo 6.000 tấn xăng và 22 thủy thủ,  khởi hành từ Malacca tới cảng Kuantan đã mất tích khi đang ở ngoài khơi Johor hôm 11/6. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, hải quân Malaysia xác định con tàu bị 8 người có dao và súng tấn công. Khi lên tàu chở dầu, nhóm người này đã khống chế, bắn bị thương một người và đánh bị thương 11 người khác.

Tàu Orkim Harmony được tìm thấy hôm 17/6 và đang trên đường về cảng Kuantan do hải quân Malaysia hộ tống.

Vụ việc đang được cảnh sát biển phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Malaysia điều tra làm rõ.

Theo Tuổi trẻ, VnE

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.