Viện kiểm nghiệm phủ nhận cáo buộc nhận hối lộ liên quan đến trà C2

Vừa rồi lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm đã lên tiếng bác bỏ nghi vấn nhận 1 tỷ đồng trong xét nghiệm nước ngọt C2 và Rồng đỏ.
Nước giải khát C2, Rồng đỏ (Ảnh: Doanhnghiepvn)
Nước giải khát C2, Rồng đỏ (Ảnh: Doanhnghiepvn)

Liên quan tới vụ việc email từ công ty URC đề cập tới 1 tỷ đồng "bồi dưỡng" cho 2 cán bộ thuộc Viện Kiểm nghiệm để "bồi dưỡng" kết quả kiểm nghiệm, Viện đã tổ chức họp và yêu cầu các cá nhân giải trình bằng văn bản. Tất cả đều khẳng định không nhận bất cứ tiền hay vật phẩm nào từ Công ty TNHH URC Việt Nam.

Ban đầu, khi thông tin trên được đưa lên mạng xã hội, Viện trưởng Lê Thị Hồng Hảo đã xác nhận các phiếu được đăng lên đúng là phiếu kiểm nghiệm của Viện, đồng thời cho biết đã nói với hai cá nhân có liên quan rằng "“Nếu không trả lời trung thực thì công an cũng vào cuộc và sẽ tìm ra", nhưng họ cho biết không hề nhận bất cứ thứ gì từ URC. Viện cũng khẳng định việc lấy mẫu cũng như trả kết quả kiểm nghiệm đều đúng quy định.

Ngay sau đó, Viện đã kiến nghị lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan c lực lượng an ninh giải quyết dứt điểm, sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để tìm hiểu rõ động cơ, mục tiêu đăng tải các thông tin trên với mục đích người tiêu dùng, bảo vệ uy tín cá nhân của các cá nhân cũng như tập thể Viện. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang công tác tại Lai Châu cũng đã giao Cục An toàn thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế điều tra về vụ việc. Chiều 13/5, thanh tra Bộ Y tế đã có buổi làm việc với phía công an và Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm xác minh làm rõ thông tin trên.

Ngoài ra, cả Bộ Y tế cũng như Viện kiểm nghiệm đều cho biết nếu có bất kỳ cán bộ hay tập thể vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Tin nhanh