Video: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục giành tấm Huy chương Bạc quý giá

VietTimes -- Trong loạt bắn chung kết, Hoàng Xuân Vinh thi đấu ổn định, dẫn đầu trong phần lớn thời gian và chỉ vuột mất chiếc huy chương vàng trong 2 lượt bắn cuối cùng khi chỉ đạt 8,5 và 8,2 điểm. Tuy nhiên, tấm HCB cũng là kết quả ngoài mong đợi vì đây không phải là nội dung sở trường của anh.

Với 191,3 điểm Hoàng Xuân Vinh đã có thêm chiếc huy chương bạc quí giá tại vòng chung kết 50 m súng ngắn bắn chậm nam.
Với 191,3 điểm Hoàng Xuân Vinh đã có thêm chiếc huy chương bạc quí giá tại vòng chung kết 50 m súng ngắn bắn chậm nam.

Người giành huy chương và thiết lập kỷ lục Olympic mới là xạ thủ người Hàn Quốc Jin Jong-oh, tay súng số 1 thế giới và hiện cũng là người đang giữ kỷ lục thế giới. 

Chia sẻ với phóng viên ngay sau khi thi đấu, Hoàng Xuân Vinh cho biết mặc dù có đôi chút tiếc nuối vì không giành được kết quả tốt nhất nhưng anh đã làm hết sức mình. "Đây là kỳ Olympic thành công đối với tôi. Tôi xin gửi niềm vui này tới toàn thể người dân Việt Nam và gia đình tôi. Tôi rất mong thể thao Việt Nam sẽ đạt được thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thế vận hội tới", xạ thủ Việt Nam nhấn mạnh.

Như vậy, với 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc tại Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử, trở thành vận động viên Việt Nam giành 2 huy chương Olympic.

Hai viên đạn cuối bắn không tốt khiến Hoàng Xuân Vinh vuột tấm HC vàng ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm ở Olympic 2016 tối 10/8.