Trong khi đối với trẻ sơ sinh, việc "khóc" là hành động có mục đích. Thì với người trưởng thành, theo Charles Darwin, nước mắt là một phản ứng phụ của sự thay đổi cơ mặt. Đây là ngoại lệ cho nhận định những chi tiết không cần thiết sẽ bị đào thải trong quá trình tiến hóa.
Mới đây trên trang Business Insider, bà Sophie Scott - giáo sư đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy bộ môn Khoa học Thần kinh tại trường Đại học London (University College London) đã đưa ra lý giải của mình cho phản xạ tự nhiên này. Trước đó, vị giáo sư của trường Đại học lâu đời hàng đầu nước Anh đã nổi tiếng trên Chương trình truyền hình TED Talk với lý giải khoa học cho "tiếng cười".
Video: Tại sao bạn lại khóc? Lý giải Khoa học cho phản xạ tự nhiên của con người. Nguồn: Business Insider
Theo bà Sophie, nhiều loài động vật khác cũng có biểu hiện cảm xúc. Tuy nhiên, chúng không khóc mang tính cảm xúc. Loài người là loài duy nhất phát triển và sử dụng phản xạ "khóc" như một cách thức cải thiện tâm trạng cũng như thể hiện văn hóa.
VietTimes – Google vừa tổ chức sự kiện I/O 2023, trong đó công ty đã dành một lượng lớn thời gian để thuyết trình về cách AI sẽ thúc đẩy các nền tảng của Google.
VietTimes – iPhone được cho là thiết bị đưa điện thoại thông minh trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng Apple đã phải mất vài năm để trở thành nhà sản xuất điện thoại số một ở Bắc Mỹ.
VietTimes – Nếu bạn sử dụng YouTube thường xuyên, có thể bạn đã nhận được thông báo rất khó chịu rằng video bạn muốn xem không khả dụng ở quốc gia/khu vực của bạn
VietTimes – Tính năng sao lưu, giao diện người dùng, kết nối vệ tinh là những điều mà người dùng mong muốn được nhìn thấy trên các mẫu smartphone Android trong năm 2023.
VietTimes – Năm 2022, chúng ta đã được chứng kiến sự ra đời của rất nhiều phát kiến tuyệt vời, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại một số thiết bị điện tử không hoàn toàn phát huy được hết tiềm năng.
VietTimes – Không chỉ Apple gặp vấn đề với các mẫu điện thoại màn hình lớn, dòng Galaxy S Plus của Samsung cũng phải đối mặt với trình trạng doanh số đáng thất vọng.
VietTimes – Trong số tất cả những chiếc iPhone xuất hiện trong năm nay, iPhone 14 Plus là sản phẩm hoàn toàn khác biệt: hoạt động kém nhất xét về mặt thương mại.
VietTimes – Mặc dù các phương tiện truyền thông luôn ca ngợi máy Mac sử dụng chip của Apple (Mac M1, Mac M2), nhưng vẫn có một số điểm khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
VietTimes – Smartphone màn hình gập đang ngày một phổ biến kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2019. Tuy nhiên, chúng vẫn còn lâu mới đạt tới trạng thái hoàn hảo.