Video: Tom Hanks hóa thân thành người hùng trong phim mới

VietTimes -- Dưới bàn tay của đạo diễn 86 tuổi Clint Eastwood, phi vụ giải cứu 155 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không U.S. Airways đáp xuống dòng sông Hudson được tường thuật một cách chi tiết, sống động cùng với những câu chuyện chưa bao giờ kể được. 
Tom Hanks hóa thân thành cơ trưởng Sully, người hùng của nước Mỹ đã cứu sống 155 hành khách trên chuyến bay định mệnh.
Tom Hanks hóa thân thành cơ trưởng Sully, người hùng của nước Mỹ đã cứu sống 155 hành khách trên chuyến bay định mệnh.

Vào ngày 15/1/2009, chỉ 100 giây sau khi cất cánh, chiếc máy bay mã hiệu 1549 của Hãng US Airways khi đang ở độ cao 850 mét đã va chạm với một đàn ngỗng trời và hai động cơ chính bị phá hỏng hoàn toàn. Và rồi 208 giây sau đó cơ trưởng Sully (Tom Hanks) phải đưa ra quyết định mạo hiểm trong tình huống mà “không ai được huấn luyện cho một sự cố như thế” bằng cách đáp xuống con sông Hudson ở gần đó. 

Cả thế giới đã chứng kiến “phép màu trên dòng sông Hudson” khi cơ trưởng “Sully” hạ cánh thành công chiếc Airbus A320 giữa lòng New York và cứu được  toàn bộ 155 hành khách cùng phi hành đoàn. 

Tuy nhiên, ngay sau khi Sully được cả nước Mỹ tung hô là một người hùng, thì cuộc đời và sự nghiệp của ông đã thay đổi hoàn toàn khi phải hứng chịu những áp lực và dèm pha từ Hội đồng Điều tra, có nguy cơ bị buộc về hưu không có lương. 

Tham gia bộ phim còn có Aaron Eckhart trong vai cơ phó Jeff Skiles, nữ diễn viên từng nhận đề cử Oscar Laura Linney trong vai Lorraine Sullenberger – vợ của Sully…

Điều đặc biệt của “Sully” là đây chính là bộ phim đầu tiên được quay hoàn toàn bằng máy quay IMAX, đảm bảo chất lượng tuyệt đẹp.

Bộ phim đang gây sốt tại Mỹ khi ra mắt ngày 9/9 cùng ngày với Việt Nam và hứa hẹn sẽ là một ứng viên tiềm năng của Hãng Warner Bros cho mùa Oscar 2017.