close Đăng nhập

Video: Độc đáo mỳ "băng chuyền" trên máng tre tại Nhật Bản

Nagashi-somen là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật mà thực khách phải dùng đũa gắp mì được thả theo dòng nước mát chảy trong máng tre. Các thực khách vô cùng thích thú vì có dịp đùa nghịch với thức ăn được phục vụ đặc biệt như vậy
Nagashi-somen là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật được dùng vào mùa hè.
Nagashi-somen là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật được dùng vào mùa hè.
Cách người Nhật thưởng thức nagashi-somen

Xã hội

Chùa Cầu Hội An trong ngày Mùng 3 Tết Bính Ngọ 2026

Hội An đông vui ngày Mùng 3 Tết

Sau những nghi lễ của ngày Mồng 1 Tết, người dân Đà Nẵng bắt đầu đi du xuân. Hội An được chọn là điểm đến trong những ngày đầu năm Bính Ngọ 2026.

Hơn 1.500 tài xế uống bia rượu vẫn lái xe

Hơn 1.500 tài xế uống bia rượu vẫn lái xe

Ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026, trên toàn quốc có 6.129 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị phát hiện, xử lý. Trong đó, 1.570 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.

Năm khởi đầu phát triển trong kỷ nguyên mới

Năm khởi đầu phát triển trong kỷ nguyên mới

Đại hội Đảng XIV đầu năm 2026 đánh dấu bước chuyển lớn trong tầm nhìn và chiến lược phát triển quốc gia. Những nền tảng thể chế được xây dựng trong giai đoạn 2024–2025 đang tạo ra đường băng để Việt Nam bước vào quỹ đạo tăng trưởng mới.