Vì sao mọi người bỏ iPhone sang Android và ngược lại

Lý do nào khiến mọi người chuyển đổi giữa iPhone và Android, trải nghiệm tốt hơn hay giá bán tốt hơn?

Nguyên nhân nào khiến người dùng bỏ Android sang iPhone và ngược lại?

Trang Pcmag tổ chức một cuộc khảo sát đối với 2.500 người dùng Mỹ để tìm ra câu trả lời. Theo đó, 18% người dùng chuyển từ Android sang iOS và 11% ở chiều ngược lại. 71% còn lại vẫn giữ nguyên quyết định của mình. Hơn một nửa người được hỏi (54%) đang sở hữu iPhone và 27% đang dùng điện thoại Samsung.

Khi đào sâu vào nguyên nhân chuyển đổi, đứng đầu bảng (47%) những người chuyển từ Android sang iOS nói hệ điều hành của Apple mang đến trải nghiệm tốt hơn. % những người chuyển từ iOS sang Android và nói trải nghiệm tốt hơn là 30%.

29% những người chuyển sang Android cho biết giá thiết bị Android tốt hơn, chỉ 11% những người chuyển sang iPhone nói là để tiết kiệm. Những lý do chuyển đổi khác khá dễ đoán: tính năng tốt hơn, nhiều ứng dụng hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn, cập nhật phần mềm nhanh hơn.

Bản thân hệ điều hành không phải là yếu tố được cân nhắc lớn nhất đối với những người tham gia khảo sát. Khi được hỏi lựa chọn một lý do chính khiến họ chọn lựa smartphone, chỉ có 19% nói là do hệ điều hành. Yếu tố ảnh hưởng lớn hơn chính là giá bán (33%) và thương hiệu (26%).

Một số thông tin thú vị khác: khi hỏi những người đã chuyển đổi hoặc đang cân nhắc, phần lớn đều nói họ không quan tâm đến smartphone mới ra mắt (56%), 34% mua điện thoại mới phát hành khi hợp đồng kết thúc, 17% mua điện thoại mới chỉ khi màn hình điện thoại đang dùng bị vỡ. Thực tế, khi được hỏi bao lâu thì thay smartphone, quá nửa (53%) nói họ chỉ thay khi hỏng.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/vi-sao-moi-nguoi-bo-iphone-sang-android-va-nguoc-lai-171622.ict