Vì sao HLV UAE không nhận xét gì khi được phóng viên hỏi cầu thủ Việt Nam nào xuất sắc nhất trận đấu?

VietTimes – Khi được hỏi ông thấy cầu thủ Việt Nam nào thi đấu xuất sắc nhất, HLV Bert van Marwijk đã lảng tránh và trả lời một cách chung chung.
HLV Bert van Marwijk (ảnh: goal.com)
HLV Bert van Marwijk (ảnh: goal.com)

Trận đấu giữa Việt Nam và UAE đã kết thúc với thắng lợi 1-0 thuộc về chủ nhà Việt Nam, trong đó dấu ấn của trận đấu phải kể đến tấm thẻ đỏ dành cho cầu thủ số 12 Khalifa Mubarak. Đây cũng chính là điều khiến HLV Bert van Marwijk không hài lòng.

Khi bước chân vào phòng họp báo, ông Bert van Marwijk nói rằng “Tấm thẻ đỏ đã định đoạt trận đấu và đây là lý do tôi nổi giận.. UAE không đáng phải nhận trận thua. Tôi đã xem lại video và thấy hai cầu thủ cùng ngã. Tôi chưa từng thấy trọng tài nào rút thẻ đỏ nhanh vậy”.

Vị HLV của UAE cũng nói rằng ông thất vọng với kết quả, nhưng hài lòng với phong độ của đội tuyển. Chỉ có 2 cầu thủ UAE mà ông cho rằng đã chơi không tốt là Omar và Khalifar.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi ông nhận xét cầu thủ Việt Nam nào chơi tốt nhất, HLV Bert van Marwijk lại nói một cách chung chung rằng Việt Nam có cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ông thấy tuyển Việt Nam chơi rất chặt chẽ và mặc dù đã nghiên cứu kỹ để tìm ra phương án đối phó nhưng tấm thẻ đỏ khiến UAE thất bại. Ông Bert van Marwijk nói rằng UAE sẽ chuẩn bị tốt trận đấu trên sân nhà trong trận lượt về tiếp đón Việt Nam.

Thực tế thì đúng là không có cầu thủ Việt Nam nào quá xuất sắc trong trận đấu này. Các cầu thủ thi đấu gắn bó tạo nên một tập thể đoàn kết và việc HLV Bert van Marwijk không đưa ra một cái tên cụ thể không phải là điều bất ngờ.

Hiện sau 4 trận đấu UAE giành được 6 điểm xếp ở vị trí thứ 3 bảng G. Lượt trận tới, UAE được nghỉ thi đấu trước khi tiếp đón Malaysia trên sân nhà.