close Đăng nhập

Verizon ngừng quảng cáo trên Facebook và Instagram

VietTimes – Verizon là công ty mới nhất tham gia cuộc tẩy chay Facebook bởi chính sách kiểm duyệt nội dung trên nền tảng.
Ảnh: BBC
Ảnh: BBC

Mới đây, “gã khổng lồ” di động Verizon đã tham gia chiến dịch #StopHateForProfit được dẫn dắt bởi một nhóm đại diện cho 6 tổ chức bao gồm Liên đoàn Chống phỉ báng, Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu, Sleeping Giants và Color of Change. Chiến dịch kêu gọi các đơn vị quảng cáo trên Facebook và Instagram tạm dừng quảng cáo của họ trên nền tảng mạng xã hội này vào tháng 7.

Nhiệm vụ chính của chiến dịch #StopHateForProfit là yêu cầu Facebook giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc trên các nền tảng của hãng và kêu gọi các công ty lớn không hỗ trợ một công ty (ý nhắc tới Facebook) đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn.

Trong một tuyên bố, Verizon cho biết hãng sẽ tham gia chiến dịch và rút quảng cáo khỏi Facebook sau khi phát hiện một quảng cáo của hãng xuất hiện bên cạnh video từ nhóm thuyết âm mưu Qanon. Nội dung của video là Cơ quan Quản lý Khẩn cấp liên bang muốn gây chiến với các trại tập trung và khẳng định người Mỹ đang bị cách ly tại những khu vực quân sự hóa.

Verizon hiện là nhà mạng lớn đầu tiên của Mỹ và cũng là thương hiệu lớn nhất tham gia chiến dịch tẩy chay Facebook.

"Chúng tôi hoan nghênh Verizon tham gia cuộc chiến chống lại sự thù địch và niềm tin mù quáng, bằng cách rút quảng cáo khỏi các nền tảng của Facebook cho đến khi họ đặt con người và sự an toàn lên trên lợi nhuận. Đây là cách chúng ta tạo ra thay đổi thực sự" - CEO của Tổ chức giám sát các nhóm thù địch Anti-Defamation League (ADL),  Jonathan Greenblatt cho biết trong một tuyên bố.

Theo Digital Trends

Digital Trends

Công nghệ

Nhu cầu thuê nhân sự IT làm việc tự do tăng cao trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Ảnh: Khaleej Times

Nghề IT tự do đắt khách thời kinh tế sa sút

Đối mặt với triển vọng kinh tế u ám, nhiều doanh nghiệp dừng tuyển dụng nhân viên toàn thời gian ở bộ phận CNTT (IT). Thay vào đó, họ thuê nhà phát triển phần mềm, lập trình viên và nhân viên công nghệ kỹ thuật cao làm tự do
Gaw Capital đang tập trung vào cơ hội đầu tư vào lĩnh vực proptech của Đông Nam Á (Ảnh: Nikkei)

Tham vọng "proptech" của Gaw Capital ở Đông Nam Á

VietTimes – Công ty đầu tư vốn tư nhân có trụ sở tại Hong Kong, Gaw Capital, đang tìm kiếm cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) ở khu vực Đông Nam Á, mà Việt Nam được xác định là một trọng tâm ưu tiên.
Vấn đề Fukushima của Nhật Bản rất được quan tâm vì Nhật Bản là nạn nhân của thảm họa hạt nhân tồi tệ thứ hai trong lịch sử. Ảnh: ClimateAction.

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Đại diện Cục An toàn thông tin cho biết chiến dịch được triển khai chủ yếu phục vụ khối doanh nghiệp tư nhân và hệ thống mạng, thiết bị tại các hộ gia đình.

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
Dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Hướng dẫn dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Khi dọn ổ cứng, người dùng Windows 10 nên lưu ý những trường hợp đặc biệt như tệp “Windows ESD Installation Files”. Xóa tệp này có thể giải phóng tới vài GB, nhưng cũng có thể gây ra sự cố cho máy tính.