Verizon ngừng quảng cáo trên Facebook và Instagram

VietTimes – Verizon là công ty mới nhất tham gia cuộc tẩy chay Facebook bởi chính sách kiểm duyệt nội dung trên nền tảng.

Ảnh: BBC

Ảnh: BBC

Mới đây, “gã khổng lồ” di động Verizon đã tham gia chiến dịch #StopHateForProfit được dẫn dắt bởi một nhóm đại diện cho 6 tổ chức bao gồm Liên đoàn Chống phỉ báng, Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu, Sleeping Giants và Color of Change. Chiến dịch kêu gọi các đơn vị quảng cáo trên Facebook và Instagram tạm dừng quảng cáo của họ trên nền tảng mạng xã hội này vào tháng 7.

Nhiệm vụ chính của chiến dịch #StopHateForProfit là yêu cầu Facebook giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc trên các nền tảng của hãng và kêu gọi các công ty lớn không hỗ trợ một công ty (ý nhắc tới Facebook) đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn.

Trong một tuyên bố, Verizon cho biết hãng sẽ tham gia chiến dịch và rút quảng cáo khỏi Facebook sau khi phát hiện một quảng cáo của hãng xuất hiện bên cạnh video từ nhóm thuyết âm mưu Qanon. Nội dung của video là Cơ quan Quản lý Khẩn cấp liên bang muốn gây chiến với các trại tập trung và khẳng định người Mỹ đang bị cách ly tại những khu vực quân sự hóa.

Verizon hiện là nhà mạng lớn đầu tiên của Mỹ và cũng là thương hiệu lớn nhất tham gia chiến dịch tẩy chay Facebook.

"Chúng tôi hoan nghênh Verizon tham gia cuộc chiến chống lại sự thù địch và niềm tin mù quáng, bằng cách rút quảng cáo khỏi các nền tảng của Facebook cho đến khi họ đặt con người và sự an toàn lên trên lợi nhuận. Đây là cách chúng ta tạo ra thay đổi thực sự" - CEO của Tổ chức giám sát các nhóm thù địch Anti-Defamation League (ADL),  Jonathan Greenblatt cho biết trong một tuyên bố.

Theo Digital Trends

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.