Vệ binh Cộng hòa tấn công thị trấn Jobar, ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 07.02.2017, lực lượng Vệ binh Cộng hòa và lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công mới vào quận Jobar trên vùng ngoại ô Damascus sau khi Không quân Syria không kích ác liệt tàn phá các vị trí phòng thủ của các nhóm Hồi giáo thánh chiến.

Không quân Syria không kích thị trấn Jobar

Không quân Syria không kích thị trấn Jobar

Không quân Syria tiến hành hơn 10 cuộc không kích đánh vào lực lượng khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Jabhat Al-Nusra, Al Qaeda Syria) và Failaq al-Rahman.

Sau cuộc không kích dọn đường, quân đội Syria dồn dập tấn công vào khu vực xây dựng trung tâm thương mại, còn được gọi là điểm 39.

Khu vực trung tâm thương mại có vị trí then chốt trong khu vực do có thể quan sát toàn vùng lực lượng khủng bố chiếm giữ ở Jobar, chủ yếu là khu vực các ngôi nhà Ả Rập.

Quân đội Syria tiến sâu vào khu vực này sau trận ác chiến, tiêu diệt hơn 10 tay súng khủng bố trong khu vực và đánh chiếm được 3 vị trí. Cuộc tiến công diễn ra trong khi không quân Syria đang không kích.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, nếu khu vực trung tâm thương mại được giải phóng, quân đội Syria sẽ nhanh chóng giành được Jobar.

Không quân Syria không kích ác liệt thị trấn Jobar

NT