Văn Quyết tìm đường sang J-League 2

Trò chuyện với chúng tôi tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết cho biết anh đang tìm đường sang J-League 2 của Nhật thi đấu.
Văn Quyết bắt đầu tính đến môi trường J-League 2 của Nhật. Ảnh: XUÂN HUY
Văn Quyết bắt đầu tính đến môi trường J-League 2 của Nhật. Ảnh: XUÂN HUY

Quyết cho rằng sang Nhật thi đấu dù là ngồi ghế dự bị hay ra sân thi đấu thì bản thân người cầu thủ cũng sẽ được nâng cấp rất nhiều và sau này quay về có nhiều kiến thức để làm công tác bóng đá.

Khi nói về những đàn em hiện nay như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Quyết chia sẻ: “Việc các em sang Nhật và Hàn Quốc thi đấu nếu vì lý do gì đó chưa ra sân được, hay thường xuyên ngồi ghế dự bị thì trong môi trường ấy luôn giúp cầu thủ hoàn thành tính chuyên nghiệp bởi tính kỷ luật và môi trường ở đấy. Điều này sẽ giúp ích cho các em tích lũy và làm hành trang lẫn kiến thức để sau này khi treo giày có thể theo và quản lý tốt với môi trường bóng đá...”.

Văn Quyết kể ba năm trước khi mình còn phong độ cao, đội Hà Nội T&T đá AFC Cup thì lúc đó cũng đã có CLB thuộc J-League mời nhưng vì CLB Hà Nội T&T đang cần mình nên anh tạm gác lại.

Quyết cho rằng chưa hẳn việc bây giờ hướng sang Nhật và J-League là quá muộn. bởi anh tin vào kinh nghiệm và những tích lũy của mình, đồng thời xác định học hỏi, tích lũy cho sự nghiệp sau khi đá bóng.

Theo PLO