Ứng dụng trợ giúp theo dõi sức khỏe của Bộ Y tế vừa ra mắt được đánh giá 4,5 sao

VietTimes -- Theo quan sát của VietTimes, sau gần một ngày ra mắt, ứng dụng có dung lượng 10Mb này đã có trên 1.000 lượt tải về, 255 lượt đánh giá với tổng số điểm đánh giá 4.5 sao.
Ứng dụng cập nhật thông tin theo thời gian thực các số liệu về dịch COVID-19. Ảnh chụp màn hình: Anh Lê.
Ứng dụng cập nhật thông tin theo thời gian thực các số liệu về dịch COVID-19. Ảnh chụp màn hình: Anh Lê.

Bộ Y tế vừa thông báo, hiện ứng dụng (app) chính thức của Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Y tế trợ giúp người dân theo dõi sức khỏe đã có trên Google Play, người dân đã có thể tải về để khai thông tin sức khỏe. Riêng với ứng dụng này trên AppStore hiện vẫn đang chờ Apple phê duyệt nên người dân có thể cập nhật sau.

Nhiều ý kiến đánh giá cao ứng dụng này, đặc biệt về thời gian hiện thực hóa sản phẩm từ ý tưởng một ứng dụng cho toàn dân cập nhật thông tin y tế, dịch COVID-19 vừa được đưa ra cách đây 2 ngày. 

Có một số ý kiến cho rằng ứng dụng trên di động cần được tối ưu hóa dung lượng, đặc biệt là ứng dụng hướng đến phục vụ toàn dân. Nhiều người cho rằng Bộ Y tế và VNPT nên giảm dung lượng NCOVI, để mọi người dân sẵn sàng giữ ứng dụng này trên smartphone.

"App ra kịp thời, mặc dù còn chưa hoàn thiện nhưng mình đánh giá cao nỗ lực của nhà sản xuất với cộng đồng", anh Trương Văn Long bày tỏ sau khi tải và dùng thử ứng dụng.

Được biết, ứng dụng cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế. Người dùng được cập nhật thời gian thực tình trạng dịch bệnh khu vực xung quanh mình sinh sống hoặc những khu vực đang có dịch để chủ động tránh những địa điểm không an toàn.


Ngoài ra, người dân có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng trách bệnh dịch hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, từ hôm nay (10/3), bắt đầu triển khai thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân trên toàn quốc.

Ngoài cách tải ứng dụng tại đây, người dân có thể truy cập trang tokhaiyte.vn hoặc suckhoetoandan.vn/khaiyte và điền thông tin theo các bước hướng dẫn.

Trước đó vào chiều qua, 9/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế đã ra mắt 2 ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, gồm: NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ứng dụng này sẽ giúp ngành y tế phản ứng nhanh hơn với các thông tin do người dân cung cấp. Đây là sự hỗ trợ quan trọng cho ngành y tế trong phòng chống dịch bệnh.

Với ứng dụng này, thông tin người dân cung cấp được Nhà nước quản lý chặt chẽ và chỉ được sử dụng để chống dịch, tuyệt đối không sử dụng vào các mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư của người dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kêu gọi mọi người cùng tham gia sử dụng ứng dụng này, đóng góp tích cực cho việc chống dịch. Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa.