Ứng dụng Coinbase “lên đỉnh” nhờ giá Bitcoin tăng phi mã

VietTimes – Chắc trong vài ngày qua bạn đã nghe đến việc giá Bitcoin tăng lên mức 20.000 USD/đồng bitcoin. Chính độ “hot” của giá Bitcoin đã khiến Coinbase trở thành ứng dụng iPhone được tải xuống nhiều nhất trên AppStore ngày hôm qua.

ứng dụng Coinbase (ảnh: Phone Arena)

ứng dụng Coinbase (ảnh: Phone Arena)

Coinbase là một trong hai sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước Mỹ. Chính vì vậy mà sau khi Bitcoin tăng nóng trong tuần qua, ứng dụng Coinbase đã được rất nhiều người tải xuống.

Tuần vừa rồi, Bitcoin đã tăng từ mức 12.000 USD hồi đầu tuần lên 20.000 vào hôm thứ Sáu (8/12). Hiện tại thì giá Bitcoin đã có dấu hiệu giảm nhiệt khi nó đang giao dịch quanh mốc 14.000 USD.

Dẫu vậy, giá bitcoin hứa hẹn sẽ còn tăng lên khi CME Group và Cboe chuẩn bị tung ra các hợp đồng tương lai Bitcoin. Đây là một hình thức giống như đầu tư chứng khoán. Nó cho phép các nhà đầu tư ký kết giao dịch một loại tài sản ở một thời điểm xác định trong tương lai, nhưng mức giá thì được xác định từ trước. Các bên tham gia phải đặt cọc và không được hủy hợp đồng. Trong khi các sàn Bitcoin mang tính phi tập trung do người giao dịch xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, thì hợp đồng tương lai lại là sân chơi của các đại gia có “máu mặt”. Sự tham gia của họ sẽ giúp hoạt động giao dịch Bitcoin trở nên sôi nổi hơn.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.