Từ ngày 1/9, cấm quán karaoke hoạt động từ 0h đến 8h sáng

VietTimes -- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke và dịch vụ vũ trường. 

Quán karaoke sẽ không được hoạt động từ 0h đến 8h sáng.

Quán karaoke sẽ không được hoạt động từ 0h đến 8h sáng.

Nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9. Theo đó, Nghị định quy định điều kiện kinh doanh chung đối với dịch vụ karaoke và vũ trường là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật, bảo đảm các điều kiện phòng chống cháy nổ, không được đặt chốt cửa hoặc thiết bị báo động (trừ thiết bị báo cháy) bên trong phòng hát hoặc vũ trường.

Phòng hát đối với cơ sở kinh doanh karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, còn phòng vũ trường phải gấp bốn lần. Cơ sở kinh doanh karaoke được yêu cầu đảm bảo hình ảnh thể hiện trên màn hình phù hợp lời bài hát, đồng thời không được hoạt động từ 0h đến 8h sáng.

Cũng theo Nghị định 54, địa điểm kinh doanh vũ trường cũng phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, di tích lịch sử - văn hóa từ 200m trở lên, đồng thời, không hoạt động từ 2h đến 8h sáng và không cung cấp dịch vụ cho người dưới 18 tuổi.