Từ ngày 16/3: Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12

VietTimes -- Sau những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định áp dụng dạy học cho học sinh lớp 12 trên địa bàn qua truyền hình.
Từ hôm nay (16/3), Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12
Từ hôm nay (16/3), Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay (16/3), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam (QRT) thực hiện việc dạy học chương trình lớp 12 cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Chương trình dạy gồm có 9 môn học gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh văn và Giáo dục công dân. Thời gian dạy học vào buổi sáng từ 9 – 10h; buổi chiều từ 15 – 16h, từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần. 

Mỗi buổi có 2 tiết và mỗi tiết có thời lượng 25 - 30 phút. Giáo viên tham gia giảng dạy do Sở GD&ĐT tỉnh chọn từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Chương trình được phát sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh QRT và trực tuyến tại địa chỉ www.qrt.vn, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 16/3. 

Để theo học, học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập website của QRT để xem lại những chương trình đã phát sóng. Đây là chương trình hữu ích nhằm tạo điều kiện giúp học sinh duy trì việc học tập trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch COVID-19. 

Cũng liên quan đến hoạt động dạy học cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng bắt đầu thực hiện dạy học cho học sinh lớp 12 trên sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình TP Đà Nẵng (DanangTV) từ ngày 16/3. 

Chương trình dạy sẽ có 9 môn học gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh văn và Giáo dục công dân. Thời gian dạy học vào buổi sáng từ 9 – 9h45 và 9h45-10h30, từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần. Và tùy tình hình thực tế mà thời lượng dạy học sẽ được điều chỉnh tăng.

Để theo học, học sinh có thể theo dõi trực tiếp trên các kênh DanangTV1 và DanangTV2, hoặc truy cập website www.danangtv.vn của DanangTV để xem lại những chương trình đã phát sóng. Đặc biệt, học sinh có thể tương tác với giáo viên qua email: ontaptructuyentruyenhinh@danang.gov.vn.