Google đầu tư 600 triệu euro vào trung tâm dữ liệu mới ở Phần Lan

VietTimes -- Vào hôm thứ Hai, ngày 27/5, Google tiết lộ công ty đang lên kế hoạch đầu tư 600 triệu euro (khoảng 672 triệu USD) vào một trung tâm dữ liệu mới ở Hamina, Phần Lan.
Ảnh: Reuters
Khách hàng đi qua logo của Google tại Hội thảo công nghệ cấp cao Viva Tech được tổ chức ở Paris, Pháp ngày 16.5.2019. Ảnh: Reuters

Trước đó, Google cũng đã có một trung tâm dữ liệu tại Hamina, với khoản đầu tư gần 800 triệu euro để cải tạo và chuyển đổi một nhà máy cũ sản xuất giấy. Công ty giấy Stora Enso đã bán nhà máy này cho Google vào năm 2009.


Google cho biết cơ sở ở Hamina hiện tại là một trong những trung tâm dữ liệu hiệu quả và tiên tiến nhất. Hệ thống làm mát của nó dùng nước biển từ Vịnh Phần Lan để tiết kiệm năng lượng. Các trung tâm dữ liệu khác ở châu Âu của Google được đặt tại Hà Lan, Ireland và Bỉ.

Nhu cầu về việc sử dụng các dịch vụ của Google đang tăng lên hàng ngày nên việc xây dựng thêm cơ sơ sở hạ tầng là điều cần thiết, người đại diện bộ phận quản lý ở Phần Lan, Antti Jarvien cho biết trong một tuyên bố.

Theo Reuters