TT Biden gạt câu hỏi của phóng viên AP: “Cho tôi nghỉ chút đi”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhanh chóng gạt câu hỏi của phóng viên hãng AP, người cố gắng đưa ra câu hỏi liên quan tới mục tiêu chống dịch COVID-19 của ông.
Tổng thống Biden gạt phăng một câu hỏi liên quan tới mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của phóng viên AP (Ảnh: AP)
Tổng thống Biden gạt phăng một câu hỏi liên quan tới mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của phóng viên AP (Ảnh: AP)

Trong lúc ông Biden ký các sắc lệnh nhằm chống đại dịch do virus corona, phóng viên Nhà Trắng của hãng AP, Zeke Miller, cố đặt ra câu hỏi về mục tiêu mà ông Biden tuyên bố trước đó rằng sẽ có 100 triệu người Mỹ được tiêm vaccine trong vòng 100 ngày đầu tiên ông tại nhiệm.

Miller đã hỏi rằng, liệu mục tiêu này có được đặt “cao hơn” nhằm khuyến khích thêm người dân Mỹ đi tiêm chủng hay không. Và Tổng thống Biden dường như đã cười trước câu hỏi này.

“Khi tôi tuyên bố về nó, tất cả các bạn đều nói rằng nó khả thi” – ông Biden nói với Miller – “Thôi nào, cho tôi nghỉ chút đi, ông bạn”.

“Đó là một khởi đầu tốt, 100 triệu” – Tổng thống Biden nói thêm trước khi rời khỏi phòng họp báo.

Trong lúc thực hiện chiến dịch tranh cử, ông Biden hiếm khi nhận câu hỏi từ các phóng viên đưa tin về chiến dịch của ông. Khi ông tổ chức các cuộc họp báo, các phóng viên từng bị chỉ trích vì đưa ra “những câu hỏi dễ” cho ông.

Tổng thống Biden cũng từng nhiều lần bắt bẻ lại các phóng viên, trong đó có phóng viên Bo Erickson của đài CBS và Peter Doocy của Fox News.