Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Tâm Anh hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

VietTimes  – Chiều 26/8, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Tâm Anh đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Đây là BV tư nhân đầu tiên mà Trường ký kết hợp tác.
Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Tâm Anh
Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Theo GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội - Trường và BV cùng có nhu cầu hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt nhất. Hai bên sẽ hợp tác toàn diện trong công tác tổ chức cán bộ; đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh vv… với nguyên tắc phát huy tối đa các nguồn lực của cả hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ và chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân.

GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội
GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định Trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. 

Đặc biệt, Trường và BV sẽ liên kết, triển khai các đề tài khoa học trong lĩnh vực y sinh học có đối tượng là bệnh nhân; trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, triển khai các kỹ thuật phòng thí nghiệm, thử nghiệm lâm sàng, các sản phẩm thuốc mới và các thiết bị y tế theo quy định của pháp luật. BV cho biết sẽ không thu phí của sinh viên đến thực tập.

Lễ ký kết
Lễ ký kết

Là trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Trường Đại học Y Hà Nội luôn quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực y tế, cung cấp chuyên gia cho ngành y tế, nhất là phát triển khoa học – công nghệ. Vì thế, tại lễ ký kết, BVĐK Tâm Anh đã trao cho Trường Đại học Y Hà Nội 1,5 tỷ đồng, nhằm giúp Trường đầu tư phát triển mũi nhọn nghiên cứu khoa học của Trường, cũng như của ngành y tế nói chung.

Tiếp nhận 1 tỷ đồng cho nghiên cứu khoa học ở Trường Đại học Y Hà Nội
Tiếp nhận 1 tỷ đồng cho Quỹ nghiên cứu khoa học ở Trường Đại học Y Hà Nội
Tiếp nhận 500 triệu đồng cho CLB cựu sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội
Tiếp nhận 500 triệu đồng cho CLB cựu sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội

GS.TS. Tạ Thành Văn cho biết, khoa học là động lực phát triển của Trường, nên Trường đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này. Trường sẽ đưa vào sử dụng số tiền trên cho mục đích nâng cao nguồn nhân lực y tế và phát triển nghiên cứu khoa học. Trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Các lĩnh vực được ưu tiên phát triển như sinh học phân tử, công nghệ gen –protein, công nghệ tế bào trị liệu … đã thu được những thành tựu, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân, tiếp tục là hướng phát triển trong những năm tới với vai trò nòng cốt trong mục tiêu phát triển của nhà trường.

PGS.TS. Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học
PGS.TS. Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học 

PGS.TS. Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Trường đã có nhiều nghiên cứu khoa học rất hữu ích và cam kết sẽ sử dụng hiệu quả tối đa số kinh phí được tặng để hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học.