Trường đại học duy nhất ở Hà Nội cho sinh viên đi học đã chính thức cho nghỉ

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường, Ban giám hiệu đã quyết định cho sinh viên chuyển sang hình thức học online.

Trong suốt gần 2 tháng qua, hàng loạt trường đại học trên cả nước đã cho sinh viên nghỉ học tránh dịch. Một trong những trường hiếm hoi vẫn cho sinh viên đi học đều từ ngày 3/2 là trường ĐH Y Hà Nội. Lý do là vì cả sinh viên lẫn giảng viên đều là nguồn nhân lực quan trọng trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh mới đây, trường ĐH Y Hà Nội đã tiến hành cho sinh viên chuyển sang hình thức học online. GS.TS.BS Tạ Thành Văn (Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội) cho biết đối với một số bộ môn, một số chuyên ngành mà học viên không cần học lâm sàng (chuyển đổi sang online) có thể gửi công văn về địa phương, tạo điều kiện cho các học viên về hỗ trợ chống dịch.

Để tăng cường phòng tác dịch bệnh, nhà trường đã tiến hành đo thân nhiệt của sinh viên trước và sau khi rời kí túc xá. Hạn chế tụ tập nơi đông người như dừng hoạt động tại phòng đọc thư viện, suất ăn sẽ được gửi đến tận phòng sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng áp dụng các biện pháp chống dịch mạnh như trang bị nước sát khuẩn tay nhanh, tổ chức đơn vị ứng phó có người nhiễm bệnh. Các thầy cô cũng đã phát triển được bộ xét nghiệm để chuẩn đoán nhanh, sản xuất nước rửa tay theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Đại học Y Hà Nội chính thức chuyển sang hình thức học online (Ảnh minh họa)
Đại học Y Hà Nội chính thức chuyển sang hình thức học online (Ảnh minh họa)

Theo Tổ Quốc