Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà

VietTimes – Trương An Xinh, quý bà đến từ Hà Nội mới đây vừa đăng quang Đại sứ bảng Quý bà trong cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019.
NTK Việt Hùng - Trưởng BTC chương trình trao vương miện cho Trương An Xinh, quán quân Đại sứ Áo dài 2019 bảng Quý bà
NTK Việt Hùng - Trưởng BTC chương trình trao vương miện cho Trương An Xinh, quán quân Đại sứ Áo dài 2019 bảng Quý bà

Trong đêm tôn vinh gương mặt Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 diễn ra tối 31/8 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, quý bà Trương An Xinh đến từ Thủ đô Hà Nội đã rạng rỡ đăng quang Đại sứ áo dài VN bảng Quý bà mùa đầu tiên.

Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 là cuộc thi cấp Quốc gia đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cấp phép, với mong muốn tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam. Đây là một trong những sự kiện văn hóa, nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là đối với công chúng yêu thích áo dài.

Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 1
Ba gương mặt Đại sứ Áo dài Việt 2019 rạng rỡ trong đêm đăng quang
Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 2
Đứng cạnh quán quân bảng Quý bà Trương An Xinh là quán quân bảng Thiếu nhi Vũ Trần Bảo Nguyên và NTK Việt Hùng (trưởng BTC) 
Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 3

Quý bà Trương An Xinh đội vương miện 1 tỷ đồng trong lễ đăng quang

Tham dự đêm chung kết Bảng thi Quý bà với chủ đề Vàng Son là gương mặt của dàn người đẹp và các nghệ sĩ, ca sĩ, người dẫn chương trình, người mẫu nổi tiếng: Diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, Hiền Mai, NSƯT Hải Phượng, Ca sỹ Phi Nhung, Phi Thanh Vân, nghệ sỹ hài Thúy Nga, Đạo diễn Xuân Phước, MC Quỳnh Hoa, MC Phước Lập,  MC Vũ Mạnh Cường, Trường Giang, ca sĩ Hoài Phương…

Dàn hoa hậu, người đẹp, siêu mẫu: Vũ Linh; Thạch Thảo,  Huyền Trân,  Giả Thanh Vũ,  Trân Võ, Lâm Nhật Huy, Vũ Linh,  Phương Trang… Ba gương mặt Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 bảng Thiếu nhi: Vũ Trần Bảo Nguyên, Đoàn Minh Anh, Lê Gia Huy cũng có mặt tại đêm chung kết vinh danh bảng Quý bà.

Tổng đạo diễn chương trình là Đạo diễn Lê Việt cùng hai MC tài năng Thanh Giang và Anh Quân.  Cầm cân nảy mực trong đêm chung kết Quý bà - Trưởng ban Giám khảo là Phó Giám đốc NVH Thanh niên TP.HCM - MC Quỳnh Hoa. Thành viên BKG có nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng, nghệ sỹ diễn viên hài Thúy Nga; ca sỹ Phi Nhung, Hoa hậu doanh nhân Lan Vy, diễn viên Điện ảnh Thùy Trang; nhà báo - MC Phước Lập, MC Vũ Mạnh Cường.

Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 4
Trương An Xinh giành giải quán quân của mùa đầu tiên Đại sứ Áo dài bảng Quý bà
Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 5
Chương trình là nơi hội tụ những gương mặt yêu Áo dài Việt 
Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 6
 

Với hơn 300 hồ sơ đăng ký dự thi, vượt qua vòng sơ khảo, bán kết, BTC đã chọn ra Top 20 với các vòng thử thách gồm thi ảnh online, trình diễn catwalk, chụp ảnh và quay clip giới thiệu bản thân với Trang phục áo dài, Trang phục tự chọn, chân dung và phần thi tài năng, phần thi thuyết trình truyền cảm hứng về áo dài, 9 thí sinh đến từ mọi miền đất nước đã bước vào đêm tôn vinh và trao giải đầy bất ngờ và hấp dẫn.

Gương mặt Đại sứ áo dài Việt Nam 1 bảng Quý bà mùa đầu tiên được trao cho Trương An Xinh. Quán quân Trương An Xinh còn lập thêm cú đúp khi được nhận thêm giải thuyết trình xuất sắc nhất. Gương mặt Đại sứ 2 được trao cho Lê Thị Bích Nhân – quý bà đến từ đảo ngọc Phú Quốc. Gương mặt Đại sứ 3 được trao cho Nguyễn Thị Ngọc Diễm – quý bà đến từ Tiền Giang.

Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 7
Đại sứ 1 Áo dài Việt Nam Trương An Xinh, Đại sứ 2 Lê Thị Bích Nhân, Đại sứ 3 Nguyễn Thị Ngọc Diễm

Trong đêm chung kết, tân Đại sứ áo dài Việt Nam Trương An Xinh đã được nhận giải thưởng hơn 1 tỷ đồng bao gồm chiếc vương miện và quyền trượng.

Trương An Xinh được biết đến là một trong 10 người Việt trên toàn quốc nhận được học bổng của Mỹ do quỹ Ford tài trợ năm 2003 dành cho tài năng trẻ điện ảnh Việt Nam, giải nhất Phụ nữ truyền cảm hứng do báo Phụ nữ TPHCM tổ chức năm 2016, là người thành công trong kinh doanh và nổi tiếng là người phụ nữ truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ Việt Nam trong việc biết yêu bản thân, luôn nỗ lực hoàn thiện mình để có cuộc sống hạnh phúc.

Trong suốt thời gian đăng quang, Đại sứ áo dài Việt Nam Trương An Xinh sẽ phải hoàn thành các sứ mệnh về từ thiện, cộng đồng trong nhiệm kỳ 2 năm của mình ở cấp độ quốc gia. Bên cạnh đó, tân Đại sứ sẽ Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới quý bà vì Môi trường tại Mỹ vào tháng 12/2019.

Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 8
Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 9
Trưởng BGK - MC Quỳnh Hoa, thành viên BGK: nghệ sĩ hài Thúy Nga, ca sĩ Phi Nhung
Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 10
Đại sứ Áo dài bảng Thiếu nhi Vũ Trần Bảo Nguyên tại chương trình chung kết và vinh danh bảng Quý bà
Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 11
Những màn trình diễn áo dài lung linh đã mắt người thưởng thức 
Trương An Xinh đăng quang Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà ảnh 12
Ba Đại sứ Áo dài bảng Quý bà và 3 Đại sứ Áo dài bảng Thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Trong đêm tôn vinh Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Quý bà, Đại sứ áo dài bảng Thiếu nhi Vũ Trần Bảo Nguyên đã ra mắt cuốn sách ảnh “Nón lá” - Một dự  án về áo dài và nón lá Việt Nam mà NTK Việt Hùng cùng Đại sứ Vũ Trần Bảo Nguyên, Nhiếp ảnh gia Vũ Thanh Tùng… đã rong ruổi thực hiện dọc theo chiều dài đất nước trong suốt hơn hai tháng vừa qua như một thông điệp tràn ngập yêu thương dành cho áo dài và những di sản Việt.

Được biết cuộc  thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc và thực hiện thường niên 2 năm một lần, luân phiên tổ chức từ tỉnh thành này đến tỉnh thành khác trên phạm vi cả nước.

Cuộc thi gồm 4 bảng: Đại sứ bảng Thiếu nhi, Đại sứ bảng Quý bà; Đại sứ bảng Quý ông; Đại sứ bảng Quý cô... Đêm Chung kết bảng Quý ông sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2019 tại TP.Hồ Chí Minh, bảng Quý cô dự sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2019 tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.