Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hàng loạt các hãng công nghệ lớn đồng loạt cho nhân viên làm việc tại nhà

VietTimes -- Google, Twitter và Coinbase là 3 công ty công nghệ đi đầu trong chính sách cho nhân viên làm việc tại nhà để phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19.
CEO Google - Sundar Pichai (ảnh: Business Insider)
CEO Google - Sundar Pichai (ảnh: Business Insider)

Hơn 8.000 nhân viên của Google làm việc tại văn phòng ở Dublin, Ireland (đây là trụ sở chính của Google tại Châu Âu) đã được yêu cầu làm việc tại nhà sau khi có một nhân viên xuất hiện những triệu chứng của bệnh cúm. Các công ty công nghệ lớn khác như Twitter và Coinbase cũng đang lên kế hoạch cho nhân viên làm việc tại nhà như Google.

Google nhấn mạnh rằng đây là một biện pháp phòng ngừa cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lây lan mạnh trên khắp thế giới.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho tất cả các nhân viên của chúng tôi. Theo lời khuyên của những chuyên gia y tế, chúng tôi đã yêu cầu các nhân viên làm việc tại văn phòng Dublin làm việc tại nhà vào ngày mai.", người phát ngôn của Google chia sẻ với Business Insider.

COVID - 19, căn bệnh do chủng virus corona gây ra đã lan rộng trên toàn thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 88.000 người trên khắp thế giới bị nhiễm bệnh với phần lớn các trường hợp đến từ tâm dịch Trung Quốc. Đợt dịch bệnh lần này đang làm gián đoạn trực tiếp đến công việc của các doanh nghiệp đa quốc gia.

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp (Ảnh: vietnamnet)
Dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp (Ảnh: vietnamnet)

Google đã thắt chặt các biện pháp phòng tránh của mình khi một nhân viên của họ dương tính với virus corona tại Zurich vào tuần trước. Việc này đã khiến cho Goolge phải hủy bỏ sự kiện lớn nhất trong năm của họ là Google Cloud vì lo ngại dịch bệnh bùng phát.

Chính sách cho nhân viên làm việc tại nhà cũng đang được áp dụng tại một số công ty công nghệ khác như Twitter và Coinbase.

Twitter hiện đang khuyến nghị tất cả các nhân viên của họ trên khắp thế giới (gần 5.000 người) làm việc tại nhà. Công ty đã đưa ra khuyến nghị này trên một bài đăng được đăng vào hôm thứ 2 vừa qua sau khi họ cho hủy tất cả lịch đi công tác không quan trọng của nhân viên. Giám đốc điều hành Twitter, ông Jack Dorsey cũng đã từ chối tham dự hội nghị SXSW ở Austin vào cuối tháng này.

"Chúng tôi rất khuyến khích các nhân viên của mình làm việc tại nhà nếu họ có thể. Mục tiêu của chúng tôi là giảm thiểu tối đa khả năng lây lan của virus corona", Twitter cho biết.

Giám đốc điều hành Twitter, ông Dorsey luôn ủng hộ các quy trình làm việc từ xa. Ông chia sẻ rằng Twitter sẽ sớm thực hiện các bước cần thiết để hỗ trợ nhân viên của mình làm việc online.

Coinbase cũng đang có các biện pháp tương tự như Twitter và Google.

"Chúng tôi đã bắt đầu yêu cầu các nhân viên làm việc tại nhà trong tuần này", Brian Amstrong - giám đốc điều hành của Coinbase chia sẻ trên Twitter. "Làm việc tại nhà không phải là một biện pháp hoàn chỉnh nhưng nó có thể giúp làm chậm sự lây lan của virus corona"

Bài đăng của ông Brian Armstrong trên Twitter (Nguồn: Twitter)
Bài đăng của ông Brian Armstrong trên Twitter (Nguồn: Twitter)

Ông Amrstrong cũng đã đính kèm một đường link trong đó chứa một văn bản các chính sách làm việc tại nhà cho nhân viên của mình.

"Các nhân viên có triệu chứng nhiễm bệnh cần phải báo cho quản lý của mình để có thể được làm việc tại nhà", trích trong văn bản nội dung chính sách của Coinbase. Bản chính sách này còn đề cập đến việc các chuyến đi công tác hay du lịch của nhân viên đến các địa điểm như Trung Quốc, Hồng Kông, Ý và Hàn Quốc đều sẽ bị hủy bỏ.

Các công ty công nghệ khác ở Thung lũng Silicon hiện vẫn chưa yêu cầu nhân viên của mình làm việc tại nhà, tuy nhiên họ đã đưa ra những biện pháp phòng trành khác. Facebook đang yêu cầu nhân viên của mình ngưng tiếp khách tại văn phòng làm việc. Amazon thì đang tạm dừng tất cả các cuộc phỏng vấn nhân viên mới.

Trong khi đó, trong một chia sẻ mới đây trên Business Insider, một số nhân viên của Microsoft không cảm thấy được an toàn khi công ty của họ không có bất cứ biện pháp phòng ngừa nào trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp.

Nguồn: Business Insider