Nga, Mỹ tranh hùng Trung Đông và “quân bài” người Kurd

Nga, Mỹ tranh hùng Trung Đông và “quân bài” người Kurd

VietTimes -- Sự sụp đổ của IS tại "thủ đô" tự xưng Raqqa và sắp tới là toàn bộ lực lượng khủng bố IS đã đặt ra nhiều câu hỏi về sự can dự quân sự của Mỹ trong tương lai, bao gồm cả câu hỏi liệu Mỹ có chiến đấu chống các nhóm khủng bố thân Iran ở Iraq và Syria hay không.
Trưng cầu dân ý: Việt Nam thực thi thế nào?

Trưng cầu dân ý: Việt Nam thực thi thế nào?

VietTimes -- “Từ ngày 1/7/2016 Luật Trưng cầu dân ý có hiệu lực. Lần đầu tiên người dân được quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước thông qua việc thực hiện quyền dân chủ trực tiếp được hiến định. Đó là bước tiến dài trong tiến trình xây dựng xã hội dân chủ”- GS TSKH Vũ Minh Giang đã chia sẻ với VietTimes.
"Australia nên noi gương nước Anh"
Trưng cầu Brexit và những hệ lụy:

"Australia nên noi gương nước Anh" Analysis

VietTimes -- Sau sự kiện nước Anh tổ chức trưng cầu dân ý bàn về việc rời khỏi liên minh châu Âu, Chủ tịch của phong trào nước Australia Cộng hòa cho rằng việc nước Anh rời chứng tỏ sự tự tin của nước Anh dám tự đi trên chính đôi chân của mình...
Nước Anh trước lựa chọn lịch sử

Nước Anh trước lựa chọn lịch sử

Ngày 23-6 tới, người Anh sẽ tham gia cuộc trưng cầu dân ý lịch sử để quyết định xem nên ở lại hay ra khỏi Liên hiệp châu Âu (EU). Hơn ai hết, các doanh nghiệp là những người hồi hộp nhất trước kết quả này.