Trọng tài bắt trận bán kết của U23 Việt Nam bỗng nhiên... “mất tích“

VietTimes -- Hơn một giờ đồng hồ sau khi trận bán kết của U23 Việt Nam với U23 Qatar kết thúc, cộng đồng mạng Việt Nam, vốn đang bức xúc với những quyết định xử phạt của vị trọng tài Muhammad Taqi -- một trong những trọng tài nổi tiếng nhất của Singapore, bỗng không thể tìm thấy trang cá nhân của ông.
Trọng tài Muhammad Taqi đã đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi.
Trọng tài Muhammad Taqi đã đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi.

Chiều qua, ngay khi AFC thông báo phân công trọng tài Muhammad Taqi (có tên đầy đủ là Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari), người Singapore bắt chính ở trận bán kết giải U23 châu Á năm 2018 diễn ra giữa U23 Việt Nam U23 Qatar, rất nhanh chóng, cư dân mạng đã tìm ra trang cá nhân của vị vua áo đen này.

Tuy nhiên, những diễn biến trong chiều nay đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Việt Nam, rằng vị trọng tài đang thiên vị U23 Qatar. 

Sau pha phạm lỗi của trung vệ Phạm Tiến Dũng với đối thủ trong vòng cấm, U23 Việt Nam phải chịu phạt đền. Dù thủ môn đã đoán đúng hướng, nhưng U23 Qatar vẫn tận dụng tốt cơ hội để ghi bàn thắng đầu tiên. 

Ấy nhưng, khi Văn Đức bị chèn ngã ngay trước vòng cấm Qatar, trọng tài người Singapore lại không hề thổi phạt. Điều này khiến cả HLV Park Hang Seo bức xúc. Đây như giọt nước làm tràn ly. Đa số đều cho rằng đó là những chứng cớ rõ ràng nhất thể hiện vị trọng tài đang thiên vị U23 Qatar.

Trang cá nhân của vị trọng tài này bỗng nhiên không tồn tại trên Facebook.Trang cá nhân của vị trọng tài này bỗng nhiên không tồn tại trên Facebook sau trận đấu của U23 Việt Nam và U23 Qatar.

Nhiều cư dân mạng cho rằng FIFA vốn không có cảm tình với tuyển Việt Nam nên liên tục bị chèn ép. Mặt khác, nghi án "mua" trọng tài cũng được đặt ra.

Theo giới chuyên môn, ông Taqi là trọng tài đẳng cấp FIFA và hồi tháng 6 năm ngoái, khi xảy ra cuộc tranh cãi về ngoại giao giữa các nước vùng Vịnh khiến FIFA phải chỉ định lại các tổ trọng tài trong các trận đấu vòng loại World Cup 2018 mà có sự tham gia của các quốc gia vùng Vịnh, để không "làm khó" cho các bên liên quan, ông Taqi đã được FIFA cử làm nhiệm vụ ở trận Thái Lan – UAE thay cho tổ trọng tài người Qatar.
Còn nhớ, cách đây ít hôm, vị trọng tài người Australia Christopher Beath bắt trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq cũng từng bị cộng đồng mạng cho là có khá nhiều tình huống "xử ép" với các học trò của HLV Park Hang Seo. Ví dụ như ông này đã thổi phạt Việt Nam một qua penalty ở phút 28 khi một cầu thủ của U23 Iraq đã ngã trong vòng cấm sau pha tranh chấp với Duy Mạnh và Đình Trọng. Trong khi đó, xem lại ở pha quay chậm, có thể thấy rõ rằng, không hề có tác động gì đáng kể trong pha bóng này. Sau khi trận đấu kết thúc, vị trọng tài này cũng phải tạm đóng Facebook, bởi có lẽ ông ngại những va chạm, rắc rối không đáng có trên không gian mạng.