Trợ lý ảo Bixby là một sinh viên tồi khi học tiếng Anh

VietTimes – Theo một bài báo đăng trên tờ Wall Street Journal xuất bản ngày hôm nay (2/6), trợ lý ảo Bixby trên điện thoại Galaxy S8 không phải là một sinh viên giỏi khi học Anh ngữ. Nó gặp phải những vấn đề về ngữ pháp và cả cú pháp.

Bixby là trợ lý ảo mới được Samsung giới thiệu khi ra mắt bộ đôi Galaxy S8/S8+

Bixby là trợ lý ảo mới được Samsung giới thiệu khi ra mắt bộ đôi Galaxy S8/S8+

Theo Wall Street Journal (WSJ), Bixby đang gặp khó khăn trong việc tạo ra các câu đúng ngữ pháp tiếng Anh. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của Bixby là Google Assistant và Siri không gặp khó khăn gì khi xử lý các câu nói bằng tiếng Anh.

WSJ cho biết Bixby có thể phải tiếp tục trì hoãn cập nhật các tính năng mới. Trước đây, Samsung dự định sẽ giới thiệu một phiên bản Bixby hoàn chỉnh vào cuối tháng 5, sau đó lùi lại đến cuối tháng 6 và bây giờ tiếp tục… lùi nữa. Việc trì hoãn Bixby có thể ảnh hưởng đến doanh số Galaxy S8 và S8+ ở Mỹ, mặc dù công ty nghiên cứu thị trường Ovum cho biết chỉ có 9% người dùng điện thoại thông minh truy cập trợ lý ảo của họ thường xuyên. Chỉ có 50% người dùng quan tâm đến trợ lý kỹ thuật số như Bixby, Siri, Cortana và Google Assistant.

Hiện Samsung Galaxy S8 vẫn đang trên con đường chinh phục các kỷ lục bán hàng mới. Galaxy S8/S8+ đang là smartphone có doanh thu cao nhất trong lịch sử của Samsung. “Đại gia” Hàn Quốc rõ ràng không muốn có trục trặc gì với Bixby để chặn đà thăng tiến của doanh thu S8.

Trợ lý ảo Bixby là một sinh viên tồi khi học tiếng Anh ảnh 1

Công ty nghiên cứu thị trường Ovum cho biết hiện trên thế giới có 3,5 tỷ thiết bị đang hoạt động được cài đặt trợ lý ảo. Đến năm 2021, con số này sẽ là 7,5 tỷ thiết bị. Nó sẽ cao hơn toàn bộ dân số thế giới trong năm đó, dựa trên tính toán của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ. Google Assistant sẽ chiếm 23% thị phần các thiết bị có cài trợ lý ảo, theo sau là Bixby với 15%, Siri với 13% và Alexa 4%. Tuy nhiên đây là một con số “trong mơ” đối với Bixby trừ phi Samsung giải quyết được khả năng học tiếng Anh của trợ lý ảo này.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.