Triều Tiên “mở kho” hạt nhân, Mỹ đe sẵn sàng tiêu diệt mọi đe dọa

Các lực lượng vũ trang Mỹ sẵn sàng phản công lực lượng hạt nhân của Triều Tiên và tiêu diệt chúng trong trường hợp cần thiết. Một quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa ra tuyên bố như vậy, theo Yahoo! News.
Ông Kim Jong un
Ông Kim Jong un

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng các lực lượng hạt nhân của đất nước phải sẵn sàng để tấn công kẻ thù vào bất cứ lúc nào, Lầu Năm Góc vẫn giữ nguyên đánh giá về mức độ nguy hiểm của kho vũ khí Triều Tiên ở mức thấp như trước.

“Đánh giá của chính phủ Mỹ không thay đổi. Chúng tôi không nhìn thấy ở Triều Tiên khả năng thu nhỏ vũ khí hạt nhân hoặc đặt nó trên các tên lửa đạn đạo liên lục địa”, vị quan chức tuyên bố. Ông nói thêm rằng “các lực lượng (Mỹ) trong trường hợp cần thiết sẵn sàng giảng trả đòn tấn công tiêu diệt”.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh giữ vũ khí hạt nhân trong tình trạng sẵn sàng sử dụng vào bất cứ lúc nào, hãng truyền thông Yonhap trích dẫn các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin vào ngày 4/3.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố rằng CHDCND Triều Tiên sẽ xem xét lại học thuyết quân sự của mình để có thể sẵn sàng giáng đòn tấn công phủ đầu trong tương quan với tình hình đang trở nên cực kỳ nguy hiểm cho đất nước hiện nay.

Theo Sputnik