Tranh cãi vụ chế nhạo người lùn trên Táo Quân 2016

Chi tiết sử dụng hai người lùn trong phần biểu diễn của Táo Kinh Tế trong Táo Quân 2016 đang trở thành đề tài gây tranh cãi của cư dân mạng.
Hình ảnh màn chầu của Táo Kinh tế.
Hình ảnh màn chầu của Táo Kinh tế.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà, người người, lại chờ đợi chương trình Táo Quân như một món ăn quen thuộc khó bỏ.

Táo Quân được khán giả yêu mến vì nó sân khấu hóa những vấn đề xã hội nóng nhất dưới góc nhìn hài hước nhưng không kém phần sâu cay.

Vì thế, đến hẹn lại lên, tối 30 Tết, người dân cả nước lại quây quần bên bàn trà nước để cùng nhau xem chương trình Táo Quân.

Mặc dù chương trình đã đứng trước nhiều hoài nghi về việc dừng sản xuất nhưng Táo Quân 2016 vẫn ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của đông đảo khán giả.

Năm nay, Táo Quân 2016 được chào đón với nhiều hi vọng đổi mới. Táo Quân 2016 được xem là "đụng chạm" được rất nhiều vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm 2015 như quy định lắp bình cứu hỏa cho xe ô tô, kinh doanh đa cấp, trào lưu soái ca, tiêm chủng cho trẻ em, an toàn thực phẩm...

Táo Quân 2016 nhận được khá nhiều lời khen về sự hài hước và cách lồng ghép các vấn đề khá thú vị.

Tuy nhiên, do "sờ nhè nhẹ" nên khán giả vẫn chưa cảm thấy thật đã với những gì mà Táo Quân 2016 thể hiện.

Đặc biệt, sau Táo Quân 2016, trên mạng xã hội bất ngờ nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt về màn xuất hiện của 2 diễn viên người lùn trong phần trình diễn của Táo Kinh Tế.

Tuy nhiên, việc đem người lùn ra làm một trò cười thì không phải là việc nên làm. Đặc biệt 2 vai diễn Bắc Đẩu và Nam Tào có khá nhiều câu nói mang ý đụng chạm tới chiều cao và hình thể của 2 diễn viên này.

Nhiều ý kiến cho rằng việc "bóng gió" vấn đề doanh nghiệp Việt đang đứng trước quá nhiều quy định và chèn ép là một ý tưởng hay.

Tranh cãi vụ chế nhạo người lùn trên Táo Quân 2016 ảnh 1
Hình ảnh Táo Quân 2016.

Một khán giả chia sẻ: "Hiểu rõ dụng ý của đạo diễn nhưng quả thật thấy mang kích thước của những diễn viên này ra làm trò cười cứ thấy chương trình bị bất nhẫn thế nào ấy".

Một khán giả cũng đồng tình với ý kiến này: "Ý tưởng thì hay nhưng việc đưa những người lùn ra làm trò cười thì không hay chút nào".

Gay gắt hơn, có khán giả còn cho rằng chi tiết này đã "xúc phạm người khuyết tật".

Theo nhiều người, việc hạn chế về hình thể đã là điều bất hạnh của họ thì không nên lấy điều đó ra để làm trò cười cợt dù dụng ý nhằm ám chỉ việc khác.

Ngược lại với ý kiến của một số khán giả thì một số quan điểm của khán giả cũng cho rằng nếu những người lùn đi biểu diễn chưa ý kiến gì thì khán giả cũng không cần thiết phải lên tiếng hộ.

Hiện tại đang có 2 luồng ý kiến xoay xung quanh sự xuất hiện của 2 diễn viên người lùn trong màn trình diễn của Táo Kinh Tế.

Có nhiều ý kiến lại ủng hộ dụng ý của đạo diễn chương trình khi cho xuất hiện 2 diễn viên người lùn trong Táo Quân 2016.

Một khán giả chia sẻ: "Táo Quân năm nay thật sâu cay, đá xoáy được mọi vấn đề cần nói đến. Sử dụng 2 diễn viên người lùn cũng thông minh nữa. Nói được nhiều điều mà không phải nhiều lời".

Nhiều người cho rằng có lẽ đạo diễn muốn sử dụng 2 diễn viên người lùn để thể hiện sự phong phú trong đội ngũ diễn viên thay vì những khuôn mặt cũ,

Hơn nữa, việc xuất hiện của các diễn viên người lùn cũng là một cách giúp khán giả cả nước biết đến họ và hiểu cho công việc hiện tại của những chú lùn này hơn.

Bên cạnh những ý kiến không hài lòng, cũng có nhiều lời khen ngợi cho chương trình Táo Quân năm nay.

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều lời khen cho việc lồng ghép các sự kiện xã hội nổi cộm của Táo Quân 2016.

Tuy vẫn còn nhiều phàn nàn về thời lượng quảng cáo khá nhiều nhưng về cơ bản Táo Quân 216 vẫn nhận được nhiều tán đồng.

Được biết, 2 diễn viên góp mặt trong phần trình diễn của Táo Kinh Tế là 2 thành viên của câu lạc bộ Chim Cánh Cụt ở TP.Hồ Chí Minh. Chân dung 1 chú lùn của CLB Chim Cánh Cụt xuất hiện trong chương trình Táo Quân.

Câu lạc bộ ban đầu có 32 người sở hữu thân hình nhỏ bé từ khắp miền về sống trong một căn nhà ở quận 4, TP HCM, và cùng sinh hoạt ở CLB Chim Cánh Cụt do chị Nguyễn Võ Thu Minh sáng lập.

Hằng đêm họ biểu diễn ca nhạc, ảo thuật tại các quán bar để kiếm sống.

Theo Vnn