TP.HCM tổ chức đại lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hôm nay 18/8/2022, tại Việt Nam Quốc Tự, Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cùng ban trị sự TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện TP.HCM đã tổ chức đại lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do COVID-19.
Tại Việt Nam Quốc Tự đã tổ chức đại lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do COVID-19.
Tại Việt Nam Quốc Tự đã tổ chức đại lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do COVID-19.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ, Chứng minh Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thích Trí Quảng, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thiện Nhơn.

Về phía chính quyền TP.HCM, Chủ tịch UBND TP - ông Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải cùng nhiều lãnh đạo ban, ngành UBND TP, UB MTTQVN TP.HCM cùng tham gia lễ cầu siêu.

Theo thông tin từ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, tại lễ khai mạc, Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM - Trưởng Ban tổ chức Đại lễ Thích Lệ Trang cho biết ý nghĩa của Đại lễ tưởng niệm: "Đồng bào các giới bày tỏ lòng tri ân và tưởng niệm đến những người đã nằm xuống cho cuộc sống của dân tộc ngày càng rạng rỡ, tốt đẹp..."

"Thông qua đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu, chúng tôi mong truyền đi thông điệp của tình thương, thông điệp của hiểu biết sẽ chuyển hóa được những khổ đau, lo lắng, bất an trong đời sống tâm linh của đồng bào Phật tử nói riêng, của đồng bào các giới nói chung, mang lại đời sống bình yên..." - Hòa thượng Thích Lệ Trang phát biểu khai mạc.

Theo báo Tuổi Trẻ, bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.HCM - đã cám ơn những đóng góp của Phật giáo TP.HCM trong các Phật sự, đặc biệt qua việc tổ chức Đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu vô cùng ý nghĩa đối với chư vị anh linh đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh trong trận đại dịch vừa qua.

Đại lễ cầu siêu đã thu hút hơn 500 người đến tưởng niệm đồng bào tử vong do COVID-19

Đại lễ cầu siêu đã thu hút hơn 500 người đến tưởng niệm đồng bào tử vong do COVID-19

"Trong nhiều năm qua, cũng như trong đại dịch, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp đã đồng hành cùng TP.HCM, để có nguồn lực trong công tác phòng chống dịch, để hôm nay có hoạt động ý nghĩa này, góp phần vơi bớt niềm đau thương, sự mất mát đối với những gia đình chịu ảnh hưởng của COVID-19" - Bà Hương chia sẻ.

Nhân dịp Lễ tưởng niệm - cầu siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã ủng hộ quỹ vì người nghèo UBMTQ Việt Nam TP. HCM và tặng hàng nghìn phần quà đến các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 với tổng kinh phí 2,2 tỷ đồng.

Thông tin từ VNExpress cho hay, đại lễ cầu siêu đã thu hút hơn 500 người đến tưởng niệm đồng bào tử vong do COVID-19. Ban tổ chức và lãnh đạo chính quyền TP.HCM cùng Tăng Ni và đồng bào Phật tử cũng đã tiến hành nghi thức sái tịnh, lập bia tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động của Đại lễ kỳ siêu đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 - Ban trị sự Phật giáo TP. Thủ đức và 21 quận huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương cung rước anh linh đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh về chùa nghe kinh, sau đó cung thỉnh về an vị tại Việt Nam Quốc Tự.

(Tổng hợp)