TP.HCM tiết kiệm 20 tỷ đồng/năm nhờ email

VietTimes -- Việc gửi thư mời họp, trong 2 năm qua, hình thức gửi bằng e-mail, thay vì thư mời qua bưu điện, đã giúp TP.HCM tiết kiệm được hàng 20 tỷ đồng mỗi năm. Khi có những thay đổi về thời gian, địa diểm và nội dung, các khách mời có thể cập nhật nhanh chóng, chính xác.
Ảnh minh họa: Đại học Văn Lang
Ảnh minh họa: Đại học Văn Lang

Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết thông tin trên tại chương trình “Góc nhìn đa chiều” của Đài truyền hình Việt Nam.

Đánh giá về lợi ích cũng như ý nghĩa kinh tế xã hội của việc xây dựng đô thị thông minh, ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, thành phố thông minh không chỉ giải quyết các vấn đề nội tại của thành phố như giao thông, văn hóa, kinh tế mà còn góp phần mở ra các cơ hội hợp tác, hội nhập quốc tế.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, việc xây dựng đô thị thông minh sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí về tiền bạc, thời gian cho người dân.

Đơn cử như việc gửi thư mời họp của UBND TPHCM, trong 2 năm qua, thay bằng việc gửi thư mời qua bưu điện, TPHCM chuyển sang hình thức gửi bằng e-mail đã tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Bên cạnh đó, khi có những thay đổi về thời gian, địa diểm và nội dung, chỉ cần click chuột tất cả mọi khách mời có thể cập nhật nhanh chóng, chính xác mọi thông tin cần biết.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cũng cho rằng, vấn đề cần lưu ý khi khi xây dựng đô thị thông mình là cần phải có sự liên kết, liên thông về công nghệ trong đô thị thông minh giữa các ban ngành và giữa các địa phương trong cả nước để phát huy hiệu quả vai trò của đô thị thông minh của từng địa phương.