TP.HCM: Quét mã QR quản lý di biến động dân cư của Bộ Công An phát hiện 30 F0 di chuyển trên đường

VietTimes – Tâm dịch TP.HCM tiến hành quét mã QR của Bộ Công An đã phát hiện 30 F0 di chuyển trên đường.

Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, quét mã QR của Bộ Công An đã phát hiện 30 F0 đang di chuyển trên đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, quét mã QR của Bộ Công An đã phát hiện 30 F0 đang di chuyển trên đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, những ngày qua người dân TP.HCM đã chấp hành nghiêm chỉnh việc quét mã QR Code để khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, tình hình tham gia giao thông trên địa bàn TP.HCM tương đối ổn định, không có tình trạng tăng/giảm đột biến và ùn tắc tại các chốt kiểm soát.

Qua việc quét mã QR, lực lượng Công an TP.HCM đã phát hiện 30 trường hợp F0 di chuyển qua các chốt chặn kiểm soát và 2 trường hợp sử dụng Giấy phép lưu thông giả. Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ để xử lý các vụ việc.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho hay, Công an TP.HCM đang phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan để cập nhật cơ sở dữ liệu F0 hàng ngày nhằm thuận tiện và kịp thời phát hiện nếu F0 di chuyển trên đường. Cùng với đó, Công an TP triển khai phần mềm tích hợp camera, khi người dân đã khai báo y tế, khi lưu thông qua các điểm có camera chỉ cần quét mã QR Code.

Liên quan đến trang phục nhận diện khi lưu thông, đại diện lãnh đạo Công an TP cũng cho hay, cán bộ, nhân viên của các cơ quan, đơn vị khi đi qua các chốt kiểm soát cũng bắt buộc phải quét mã QR Code để khai báo y tế. Việc sử dụng trang phục ngành theo quy định khi di chuyển là để dễ dàng nhận diện và quản lý lực lượng lưu thông trên đường.