TP Hồ Chí Minh diễn tập chống tấn công mạng quy mô lớn

VietTimes -- Từ ngày 30/9- 2/10, TP Hồ Chí Minh diễn tập chống tấn công mạng quy mô lớn nhằm đề phòng mối đe doạ từ các hacker, nhất là sau sự cố tấn công mạng xảy ra đối với hệ thống của Vietnam Airlines vào tháng 7/2016.
Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công- (Ảnh: VnExpress).
Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công- (Ảnh: VnExpress).

Theo ông Lê Quốc Cường- Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh cho biết, đợt diễn tập diễn ra trong bối cảnh an toàn an ninh mạng đang phải đối mặt với nhiều thách thức và phổ biến, phức tạp.

Nhất là trước nguy cơ hacker tấn công, khai thác các lỗ hổng và chiếm quyền điều khiển từ bên ngoài vào các hệ thống mạng của cơ quan nhà nước và doanh nghiệp gây nhiều hậu quả xấu về kinh tế, chính trị mà trường hợp của Vietnam Airlines vừa qua là một điển hình.

Vì vậy, đợt diễn tập này sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Tp.HCM, lãnh đạo các sở- ngành và 24 quận huyện, đội ứng cứu khẩn cấp Tp.HCM cùng các chuyên gia và các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Hoạt động diễn tập lần này được tổ chức trong bối cảnh an toàn thông tin mạng đang trở thành chủ đề nóng trong thời gian vừa qua sau khi xảy ra một số vụ tấn công, chiếm quyền điều khiển từ xa như trường hợp hệ thống mạng Vietnam Airlines, một số website báo chí, công ty an ninh mạng bị tấn công.