Top 6 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhưng... trốn thuế

Danh thủ Lionel Messi cùng với ông bố đã bị kết án về loạt trường hợp trốn thuế tổng trị giá 4,1 triệu euro.
Messi cúi rạp đầu vì bị chỉ trích khi ra tòa vụ trốn thuế ngày 2/6. Ảnh: Getty Images
Messi cúi rạp đầu vì bị chỉ trích khi ra tòa vụ trốn thuế ngày 2/6. Ảnh: Getty Images

Nhưng không chỉ riêng Messi bị chính quyền cáo buộc về tội trốn thuế. Tháng Ba năm 2016 một đồng đội của anh ta  trong đội "Barcelona" là Neymar cũng bị  tòa án Brazil kết tội trốn thuế. Tòa án phán quyết buộc cầu thủ nộp vào kho bạc 188 triệu reais Brazil (bằng 46 triệu euro).

Top 6 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhưng... trốn thuế ảnh 1

Neymar

Nổi danh vì gian lận thuế còn có cả ngôi sao bóng đá thế giới Diego Maradona. Theo dữ liệu của cơ quan thuế, siêu sao sân cỏ này nợ chính quyền Italy hơn 22 triệu euro.

Top 6 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhưng... trốn thuế ảnh 2

Diego Maradona

Tháng Chạp năm 2015, vì lỗi không nộp thuế vào ngân sách Tây Ban Nha, một đồng đội khác của Neimar và Messi là người Argentina Javier Mascherano cũng bị kết án — 1 năm tù treo và nộp tiền phạt 816.000 euro.

Top 6 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhưng... trốn thuế ảnh 3

Javier Mascherano

Trong danh sách không vẻ vang này còn có Fabio Cannavaro người Italy. Cơ quan chức năng của Italy tuyên bố rằng công ty của anh này trong năm 2005-2010 đã không trả hơn 1 triệu euro tiền thuế.

Top 6 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhưng... trốn thuế ảnh 4

Fabio Cannavaro

Tháng Hai 2016 người bị phát hiện mắc mớ về vấn đề thuế má là cựu cầu thủ đội tuyển Madrid "Real" Xabi Alonso. Cơ quan thuế vụ tính rằng Alonso không trả vào kho bạc 3 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2011.

Top 6 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhưng... trốn thuế ảnh 5

Xabi Alonso